Ban Chỉ huy Quân sự huyện kiểm tra Chỉ huy trưởng Quân sự xã, thị trấn năm 2018.
Nhằm đánh giá toàn diện trình độ chuyên môn nghiệp vụ trên các mặt công tác của các đồng chí chỉ huy trưởng các xã, thị trấn tạo khí thế thi đua sôi nổi thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Trong hai ngày 27 và 28 tháng 4 năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức kiểm tra toàn diện đối với Chỉ huy trưởng Quân sự xã, thị trấn.

Ảnh 1: Đ/c Thượng tá Trần Văn Hướng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc kiểm tra.
Tham gia kiểm tra toàn diện có 35/35 đồng chí là Chỉ huy trưởng Quân sự xã, thị trấn. Nội dung kiểm tra bao gồm: Hệ thống văn kiện tác chiến cấp xã, điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, huấn luyện chiến thuật Dân quân tự vệ, Luật Dân quân tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Pháp lệnh dự bị động viên, thực hành bắn súng bài 3 AK, kiến thức về Quốc phòng - Anh ninh, công tác Đảng, công tác Chính trị.

Ảnh 2: Kiểm tra điều lệnh đội ngũ từng người không có súng

Ảnh 3: Kiểm tra chính trị, Luật DQTV, pháp lệnh dự bị động viên

Đây là cơ sở để Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hậu đánh giá thực chất trình độ, năng lực, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của chỉ huy trưởng quân sự xã, thị trấn; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong tình hình hiện nay. Đồng thời rút kinh nghiệm để nâng cao năng lực, phương pháp, tác phong công tác, làm cơ sở để tham gia kiểm tra tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trần Xuân Tiến- Ban CHQS huyện.