image banner

image advertisement 

image advertisement

 anh tin bai

anh tin baiimage advertisement

anh tin bai

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Luyện tập phân đoạn trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023
Lượt xem: 1927

          Căn cứ Kế hoạch số 363 ngày 06/6/2023 của Ban Tổ chức diễn tập về luyện tập phân đoạn trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Nam Trực, Ý Yên; diễn tập bảo đảm tác chiến phòng thủ Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2023. Ngày 12/6, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức luyện tập phân đoạn  trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Bùi Đức Lâm – Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nam Định; đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, cán bộ tham gia các hội nghị vận hành cơ chế trong diễn tập.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

 

Phát biểu khai mạc luyện tập, đồng chí Thượng tá Bùi Đức Lâm – Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nam Định nhấn mạnh: Luyện tập nhằm giúp cho người tập, các phòng, ban ngành, các cơ quan, đơn vị của huyện nắm được thứ tự, hành động của người tập, khung tập trong các trạng thái quốc phòng. Tổ chức luyện tập toàn diện các nội dung theo ý định luyện tập đã xác định, tìm ra những nội dung còn yếu, còn thiếu để khắc phục, bổ sung, tổ chức luyện tập các lần tiếp theo, và cũng thông qua luyện tập, điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện, bảo đảm cho tổ chức diễn tập đạt kết quả cao. Đồng chí đề nghị:  Đối với các đồng chí Đạo diễn cần theo dõi, ghi chép cụ thể các nội dung cần chỉnh sửa để thống nhất với người tập khi rút kinh nghiệm. Đối với đơn vị và người tập trong khung tập cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn phối hợp chặt chẽ với đạo diễn, phái viên hoàn chỉnh nội dung tập.  Chủ động sắp xếp thời gian, bố trí công việc cá nhân, đơn vị tham gia luyện tập đạt hiệu quả. Từng bước thoát ly tài liệu văn kiện, nội dung diễn tập sát thực với chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, địa phương mình. Khi gặp khó khăn, vướng mắc phát sinh liên quan đến các yếu tố Quân sự chuyên môn trong xây dựng văn kiện kế hoạch cần liên hệ với đạo diễn để kịp thời giải đáp hướng dẫn.

 

 anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đồng chí trong khung tập diễn tập đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân theo cương vị chức trách được giao, bám sát nhiệm vụ, điều hành luyện tập đúng nguyên tắc, linh hoạt, sát tình huống. Thông qua luyện tập giúp các đồng chí trong khung diễn tập nắm chắc nội dung vai diễn trong vận hành cơ chế khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Kịp thời rút kinh nghiệm những nội dung còn hạn chế để luyện tập tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 đạt kết quả cao./.

Vũ Diên