Giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Hải Hưng năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 02/4/2024 của UBND huyện về công tác đảm bảo an toàn giao thông quý II năm 2024 và Kế hoạch số 29/ KH-UBND ngày 09/4/2024 của UBND xã Hải Hưng về “ M đợt cao điểm giải tỏa hành lang, trật tự công cộng, đảm bảo an ninh trật tự và chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông”. Từ ngày 16/4/2024, xã Hải Hưng phối hợp với Ban ATGT huyện tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên phạm vi toàn xã, trọng tâm là dọc tuyến quốc lộ 21, khu vực Chợ Cầu Đôi, khu vực Chợ Trâu...

UBND xã Hải Hưng đã xây dựng Kế hoạch “Công tác đảm bảo an toàn giao thông quý II năm 2024” yêu cầu các ban, ngành đoàn thể và cơ sở xóm tiến hành đồng bộ, quyết liệt, triệt để công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giải thích để các cá nhân, tổ chức nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, trật tự ATGT, thực hiện nếp sống văn minh. Trước tiên giải quyết triệt để tái lấn chiếm, lề đường, hành lang ATGT trên tuyến quốc lộ 21, đường trục xã, các tuyến đường liên xã thuộc địa bàn xã Hải Hưng; Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về trật tự công cộng, trật tự ATGT; Quản lý vỉa hè, hành lang, lòng, lề đường, phát quang hè đường đối với những cây nhân dân tự trồng không theo quy hoạch làm khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông; Đưa công tác giữ gìn trật tự công cộng, trật tự ATGT ngày càng đi vào nề nếp, ổn định. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm; tạo sự đồng thuận, hưởng ứng trong toàn thể cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, trật tự ATGT.

Một số hình ảnh giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Hải Hưng

Từ ngày 10/4-15/4/2024 Ban ATGT xã Hải Hưng đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các hộ dân không lấn chiếm hành lang ATGT. Cam kết tự tháo dỡ, tự giải toả ô, dù, biển quảng cáo, hàng hóa bầy bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông đường bộ. Từ ngày 16/4/2024 xã Hải Hưng phối hợp Ban ATGT huyện tổ chức lập biên bản làm việc và yêu cầu tự tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành lang ATGT. Qua đó, UBND xã Hải Hưng yêu cầu mỗi người dân trong xã, hãy gương mẫu, nâng cao ý thức tự giác, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không dựng mái che, để ô dù, treo, đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải, rửa xe, trông coi xe ô tô, xe gắn máy, xe đạp sai quy định gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Nghiêm túc chấp hành không tái lấn chiếm sau giải toả đảm bảo đường thông, hè thoáng, trật tự, văn minh.

Vũ Diên - Hương Giang