Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 20/6/2023 Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Lê Xuân Thanh – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Vũ Văn Kỳ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP 6 tháng đầu năm, LLVT huyện đã tích cực chủ động thực hiện hoàn thành toàn diện. Có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Ban CHQS huyện, xã, thị trấn đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về quốc phòng. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân đã đi vào nền nếp có nhiều đổi mới, hình thức phong phú, đa dạng. Thông qua công tác giáo dục kiến thức QPAN đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ đảng viên, nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ QPAN trên địa bàn huyện.

Phối hợp với Công an, 2 Đồn Biên phòng xây dựng và thực hiện nghiêm quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Quản lý chặt chẽ đất, các công trình Quốc phòng trên địa bàn. Tích cực, chủ động trong việc tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện hoàn chỉnh các thủ tục xây dựng công trình chiến đấu trong căn cứ hậu phương tại xã Hải Trung; dự án nâng cấp khối chắn đạn Trường bắn Ban CHQS huyện tại xã Hải Hòa; hoàn thiện thủ tục di chuyển vị trí, thủ tục xây dựng trận địa SMPK 12,7mm xã Hải Bắc, Hải Lý. Phục vụ Bộ CHQS tỉnh bàn giao mặt bằng trận địa 12,7mm xã Hải Lý cho Hội đồng bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng huyện để xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu. Làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ Lễ phát động “Ngày hội thanh niên với biển, đảo Tổ quốc và chiến dịch tình nguyện hè năm 2023” do Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND huyện tổ chức và phục vụ Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại thị trấn Thịnh Long được thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Ban TNQĐ, Huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao.

Xây dựng, triển khai kế hoạch SSCĐ bảo vệ các ngày lễ, tết của Nhà nước, Quân đội và của địa phương. Xây dựng văn kiện luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ; văn kiện tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ có 2 Đồn Biên phòng tham gia. Phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND ban hành và triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Phát huy tốt vai trò nòng cốt của LL47, tích cực tham gia đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tích cực sưu tầm chia sẻ tin, bài và viết tin tuyên truyền, phản ánh kết quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 cấp Bộ chỉ huy cá nhân đạt 01 giải Ba, 01 giải khuyến khích. Tham gia hội thi mô hình, học cụ, trang thiết bị huấn luyện, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, kết quả có 10 sáng kiến cải tiến tham gia; trong đó 01 sáng kiến đạt giải A, tập thể Ban CHQS huyện đạt giải Khuyến khích.

Thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương Quân đội và Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng quà cho Mẹ VNAH, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình cán bộ chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo. Thăm, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn...vv

6 tháng cuối năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại như: Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ; Lễ kỷ niệm 78 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân. Tình hình thế giới và khu vực, Biển Đông dự báo vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất ổn định, thời tiết trong mùa mưa bão diễn biến thất thường, khó lường, tác động trực tiếp đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của LLVT huyện. Quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp, phát huy kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm LLVT huyện tiếp tục quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ QP, QSĐP./.

Việt Hải