Khai mạc Đại hội thể dục thể thao Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hậu lần thứ II, năm 2022

Sáng ngày 9/6/2022 tại tiền sảnh Nhà văn hóa trung tâm huyện đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hậu lần thứ II, năm 2022. Về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thuận – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định; Đỗ Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lưu Thị Nghiêm – TVHU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Nhà giáo Ưu tú Vũ Thế Hưng – TVHU, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: “Đại hội thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo với các mục đích: Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, thể chất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn Ngành. Đại hội góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc giáo dục thể chất và tham gia các hoạt động thể thao, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện”.

Trong thời gian qua công tác Giáo dục thể chất luôn được Phòng và các nhà trường quan tâm, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho thầy và trò nên nhiều năm đều đạt Cờ giải Nhất toàn đoàn trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Từ đó góp phần vào thành tích của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định nhiều năm liên tục dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc.

Các nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao; các cụm miền, liên miền đã tổ chức các giải thi đấu. Đã lựa chọn được 72 vận động viên học sinh từ 272 vận động viên ở vòng bảng để tham gia ở các nội dung Cờ vua, Cầu lông nam - nữ, Bóng bàn nam - nữ và đã trao 32 bộ huy chương, trong đó có 8 Huy chương chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 16 Huy chương Đồng. Tại vòng bảng các vùng miền có 276 vận động viên là viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường tranh tài với các nội dung bóng bàn nam, nữ, cầu lông nam, nữ, từ đó lựa chọn được 72 vận động viên xuất sắc tham gia vòng chung kết cấp huyện. Trong Đại hội lần này có thêm nội dung mới là Bóng chuyền hơi nữ. Tại các vòng bảng với sự tranh tài của 34 đội bóng chuyền hơi nữ cấp mầm non lựa chọn được 6 đội có thành tích tốt nhất tham gia vòng chung kết cấp huyện.

Lễ khai mạc với màn biểu diễn dân vũ rất sôi động của các giáo viên ở các Trường mầm non trên địa bàn huyện; sau đó các vận động viên với tâm thế tốt nhất đã tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu. Kết quả của Đại hội là cơ sở để đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường; tuyển chọn lực lượng vận động viên có thành tích xuất sắc tham dự Đại hội TDTT ngành GDĐT tỉnh lần thứ III – năm 2022 và các giải thể thao. Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học./.

Việt Hải