Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc xã Hải Cường nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 8-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hải Cường tổ chức Hội nghị tổng kết  công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024 . Dự và tặng hoa chúc mừng hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Long, TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Văn Hóa, Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Long, TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng hội nghị tổng kết công tác MTTQ xã Hải Cường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng.

Các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng HN tổng kết công tác MTTQ xã Hải Cường.

Năm năm qua, MTTQ đã vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “Xây dựng nông thôn mới nâng cao và NTM kiểu mẫu", vận động toàn dân tích cực tuyên truyền và phòng chống đại dịch COVID-19, hăng hái lao động sản xuất, tạo nên sự chuyển biến và phát triển khá toàn diện trong đời sống xã hội. Phong trào xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Năm 2023 UBND Huyện đã công nhận 11/12 xóm của xã Hải Cường đạt NTM kiểu mẫu, xóm 12 duy trì 2 năm liên tục cơ bản NTM, xóm 5 đạt xóm văn hóa năm 2022 các công trình công cộng được làm mới và nâng cấp như: đường giao thông, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa.v.v... Hoạt động văn hoá, xã hội luôn được quan tâm, giữ vững, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được phát huy.

Nông dân trong xã phát huy truyền thống cần cù, chịu khó; sản xuất nông nghiệp có sự chuyển biến mạnh về cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi mô hình sản xuất, thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác ngày một tăng, đời sống của người nông dân ngày càng được cải thiện. Phụ nữ tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của mình trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hạnh phúc gia đình, ấm no, bình đẳng, tiến bộ... Tham gia các hoạt động xã hội, thực hiện phong trào "Năm không, ba sạch" và đảm nhận các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và NTM kiểu mẫu. Hội Cựu chiến binh luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” là lực lượng gương mẫu trong việc chấp hành và thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là chỗ dựa đáng tin cậy của Đảng và chính quyền. Người cao tuổi gương mẫu chấp hành và vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia xây dựng NTM, luôn đi đầu trong việc giữ gìn thuần phong mỹ tục. Đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã ngày càng phát triển tạo việc làm cho người lao động góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân. Tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động, nhất là phong trào xây dựng NTM của địa phương. Đồng bào các tôn giáo luôn đoàn kết phần khởi, đoàn kết và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Thực hiện tốt các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là các hoạt động từ thiện nhân đạo, khuyến học, khuyến tài, giảm nghèo, xây dựng NTM và phòng chống tệ nạn xã hội...

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác MTTQ xã Hải Cường nhiệm kỳ 2019 - 2024.

MTTQ thực hiện hiệu quả các chương trình hành động trong nhiệm kỳ, trong đó là nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không” gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đặc biệt vận động giúp đỡ người nghèo, các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội như vận động quỹ phòng chống COVID - 19 trên 93 triệu đồng, vận động cùng hỗ trợ của cấp trên xây dựng được 2 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ trên 200 lượt người nghèo đặc biệt khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ, thiêú niên nhi đồng; vận động ủng hộ tu sửa nghĩa trang liệt sỹ trên 1 tỷ đồng, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sỹ 40 triệu đồng...vv

Kết quả đạt được trong nhiệm kỳ đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và Nhân dân Hải Cường thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; vị trí vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được tăng cường./

Việt Hải