Câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật 30/4 huyện Hải Hậu tổ chức Triển lãm - Trưng bày cây cảnh nghệ thuật; Kỷ niệm 10 năm thành lập CLB.

Trong không khí hân hoan chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/ 1975 - 30/4/2024) và Quốc tế lao động 01/5. Sáng ngày 28/4, Tại Nhà văn hoá Trung tâm huyện, Câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật 30/4 huyện Hải Hậu tổ chức Triển lãm - trưng bày cây cảnh nghệ thuật; Kỷ niệm 10 năm thành lập CLB

Toàn cảnh buổi lễ khai mac, triển lãm cây cảnh nghệ thuật 30/4 huyện Hải Hậu

Đồng chí Chủ nhiệm CLB cây cảnh nghệ thuật 30/4 huyện Hải Hậu phát biểu khai mạc

Tới dự Lễ khai mạc triển lãm, trưng bày có đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại biểu Hội sinh vật cảnh tỉnh Nam Định; đại biểu đại diện Hội SVC huyện; CLB của các xã, thị trấn, 90 nhà vườn trong và ngoài huyện; các nhà vườn tiêu biểu tại Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Thái Bình đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Với chủ đề “ Kết nối đam mê – Cùng nhau phát triển”, triển lãm cây cảnh nghệ thuật lần này có sự tham gia của hơn 85 nhà vườn, 30 CLB và các nghệ nhân đến từ các tỉnh, trưng bày hơn 450 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật và hơn 50 gian hàng cây cảnh, đôn, chậu, phụ kiện bonsai. Những tác phẩm được các nhà vườn, nghệ nhân "thổi hồn" tạo nên bức tranh muôn màu với nhiều tác phẩm đặc sắc, độc đáo tạo nên một sân chơi có giá trị văn hóa nghệ thuật và đầy sức hấp dẫn.

Các đại biểu thăm quan triển lãm cây cảnh tại Sân Nhà Văn hoá huyện

Trong 10 năm qua CLB cây cảnh nghệ thuật 30/4 huyện Hải Hậu phát triển cả về số lượng và chất lượng. Từ 12 hội viên ban đầu, nay CLB đã có 45 hội viên đến từ các xã, thị trấn trong và ngoài huyện. Năm 2024 CLB có thêm 4 hội viên được công nhận là Nghệ nhân cấp tỉnh. Với bàn tay và khối óc sáng tạo của mình các thành viên trong CLB đã làm lên các tác phẩm đẹp có giá trị hàng tỷ đồng; tham gia trưng bày, triển lãm, giao lưu ở trong và ngoài tỉnh như Triển lãm Đông Anh, triển lãm Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Triển lãm cây cảnh nghệ thuật là dịp để các nghệ nhân, nhà vườn, những người yêu thích cây cảnh gặp gỡ, giao lưu trao đổi kỹ năng, kiến thức sinh vật cảnh giữa các tổ chức hội SVC, câu lạc bộ SVC trong huyện và các CLB nhà vườn tiêu biểu ngoài tỉnh.

Ban tổ chức triển lãm trao cờ lưu niệm

Tại buổi lễ, câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật 30/4 huyện Hải Hậu đã trao cờ lưu niệm cho các CLB tham dự triển lãm, trưng bày cây cảnh nghệ thuật; Kỷ niệm 10 năm thành lập CLB ( 2014 – 2024)./.

Trần Là