Đại hội điểm hội Cựu chiến binh xã Hải Tây thành công tốt đẹp

Ngày 08/01/2022, hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hải Tây, huyện Hải Hậu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp. Đại hội được Hội CCB huyện Hải Hậu chọn làm Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ đạo chung cho các cơ sở trong toàn huyện tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có các đồng chí: Lê Xuân Thu - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Quang Hưng - Thường vụ Huyện ủy phụ trách miền, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Kiên Cường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Thường trực Đảng ủy - HĐND-UBND-Lãnh đạo xã Hải Tây và các đồng chí Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị cùng 91 cán bộ, hội viên tiêu biểu của xã Hải Tây.

5 năm qua thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nghị quyết của Hội cấp trên, toàn hội đã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết chủ động sáng tạo triển khai nhiệm vụ toàn diện hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CCB khóa 7 đề ra. Nổi bật là:

Tham gia bầu cử Quốc Hội khoá XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vị trí của Hội ngày càng được khẳng định, tín nhiệm của hội viên được nâng lên: có 10 hội viên CCB được bầu vào Đảng ủy xã, có 5 hội viên CCB là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, 12 hội viên là đại biểu HĐND xã, có 45 hội viên giữ cương vị chủ chốt; xây dựng Hội phát triển vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 112 viên mới. Cán bộ hội viên luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Thực hiện hai nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, UBND huyện Hải Hậu về triển khai xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, nông thôn mới nâng cao, TNM kiểu mẫu giai đoạn 2016- 2022 với phương châm “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng nông thôn mới” nhiều hội viên đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ tiền, ngày công làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi. Đặc biệt là hội CCB tham gia đảm nhiệm thực hiện tiêu chí số 7 "Nhà ở khuôn viên gia đình", chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị tủ sách nhà văn hóa, theo các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu 100% cán bộ hội viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình với trách nhiệm cao, chỉ đạo chi hội CCB các xóm tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xóm dựng xóm NTM bền vững và phát triển, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đến nay đã có 5 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu gồm xóm:1, 2, 3, 8, 13.

Cán bộ hội viên CCB đã gương mẫu tham gia đóng góp, ủng hộ làm đường giao thông: 752 triệu đồng, hiến 5.650 m2 đất làm đường giao thông, đóng góp ủng hộ đường điện chiếu sáng trên 950 triệu đồng, đóng góp ủng hộ xây dựng tủ sách, trang thiết bị nhà văn hoá trên 370 triệu đồng, đóng góp ủng hộ 320 ngày công tham gia xây dựng xóm NTM mới bền vững và phátt triển, NTM nâng cao. kiểu mẫu, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ tham gia xây dựng NTM bền vững và phát triển, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của địa phương.

Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng chính quyền, đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi đạt kết quả cao. Coi trọng công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, công tác phối hợp với các bạn ngành đoàn thể có bước phát triển và đạt hiệu quả cao, làm tốt công tác hậu phương quân đội đảm bảo chế độ chính sách quyền lợi ưu đãi đối với CCB ngày càng tốt hơn, tiếp tục xứng đáng là một đoàn thể chính trị- xã hội được Đảng chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Công tác tổ chức xây dựng Hội: đã có 100% chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó có 15% chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc không có chi hội yếu kém. Kết nạp hội viên mới đạt 96% số hội viên đủ tiêu chuẩn vào Hội so với kế hoạch đề ra đạt 100%. Hàng năm có 98,5% hội viên đạt tiêu chuẩn là hội viên gương mẫu, 100% hội viên và cán bộ đương nhiệm hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 98% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa. Tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Toàn hội hiện nay số hộ khá giàu 72%, số hộ trung bình 28%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 0/%, quỹ hội bình quân đạt 360.000đ, tăng 20.000đ/hội viên. Hoàn thành tốt công tác vận động, tập hợp CQN, tập hợp được 95%, còn tham gia sinh hoạt ở các CLB đạt 100% kế hoạch... Bằng những việc làm tích cực, hiệu quả, trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã nhà hàng năm đều được Ban Chấp hành Hội CCB huyện công nhận là cơ sở đạt Trong sạch vững mạnh và được khen thưởng.

Tại Đại hội cũng đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội CCB khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII, thông qua Nghị quyết và thành công tốt đẹp./.

Kim Luyên - Trần Là