Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định khen thưởng cho 1 thanh niên xã Hải Trung dũng cảm cứu 1 bé gái đuối nước

Chiều ngày 5/8/2022, đồng chí Đinh Ngọc Hải - Ủy viên Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh cùng các đồng chí thuộc Sở Nội vụ tỉnh đã về thăm, động viên và khen thưởng cho em Bùi Hải An – xóm 10, xã Hải Trung vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. Cùng đi có các đồng chí: Lưu Thị Nghiêm – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Hải Trung.

Tại gia đình em An, để kịp thời động viên và ghi nhận hành động sự dũng cảm trên, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, đồng chí Đinh Ngọc Hải - Ủy viên Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh đã trao bằng khen cho em Bùi Hải An, học sinh lớp 11A4, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hải Hậu.

Trước đó, chiều 31/7 tại nhánh nhỏ thuộc sông Ninh Cơ, đoạn chảy qua xã Hải Trung, 1 em gái ( học sinh lớp 7) đang ngồi ghế đá ven bờ sông đang chơi cùng với 2 bạn, không may bị trượt chân rơi xuống sông. Vào đúng lúc giờ nước sông lên cao nhất, nước chảy xiết nên nhanh chóng bé gái bị cuốn trôi. Đúng lúc đó tại con đường ven sông có 2 thiếu niên đang đi xe máy thì nhìn thấy có người chấp chới dưới sông nên chạy vào nhà dân hô hoán. Nhà gần sông nên lúc đó em An nghe thấy tiếng kêu cứu, không ngần ngại em chạy rất nhanh xuống sông, bơi ra cứu được người đuối nước vào bờ. Được biết do bị tai nạn, lúc đó em An vừa tháo lớp bó cố định do bị gãy xương quai xanh trước đó 1 tuần.

Tại đây đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh đã bày tỏ sự cảm kích, nhấn mạnh: “Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy lao ra trước dòng nước chảy siết để cứu người đuối nước của em An cần được tuyên dương, khen thưởng và lan tỏa để nhân lên những việc làm tốt trong cộng đồng”./

Việt Hải