Ban An toàn giao thông huyện kiểm tra công tác đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông tại xã Hải Hưng

Chiều ngày 9-4, thực hiện Kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong Quý II năm 2024, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức đoàn kiểm tra công tác giải tỏa hàng lang an toàn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại xã Hải Hưng. Đoàn kiểm tra gồm các đồng chí: Trần Trung Hiếu, Phó Ban An toàn giao thông huyện, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện; Thiếu tá Lã Tấn Thành, Phó Trưởng Công an huyện, Trung tá Vũ Đức Đạt, Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện; các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện.

Ban An toàn giao thông huyện tổ chức đoàn kiểm tra tại UBND xã Hải Hưng

Tại UBND xã Hải Hưng, Đoàn đã nghe đại diện Ban An toàn giao thông xã báo cáo những kết quả công tác, giải tỏa hàng lang, đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý I, năm 2024 trên địa bàn. Theo đó thời gian qua, xã Hải Hưng đã triển khai tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các vi phạm bảo vệ kết cấu hành lang ATGT các tuyến đường liên xóm và đặc biệt là tuyến đường Quốc lộ 21 đoạn đi qua xã. Tổ chức ký cam kết cho 40 hộ dân yêu cầu không sử dụng, lấn chiếm lòng lề đường hoặc các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 21, đường liên xóm. Tổ chức làm việc với các hộ dân có tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên đường quốc lộ 21B yêu cầu tự tháo dỡ vi phạm, không được tái phạm và chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ. Lắp đặt gương cầu từ nguồn xã hội hóa ở một số vị trí ngã ba, ngã tư khuất tầm nhìn để cảnh báo ATGT. Thực hiện cắt tỉa tán cây trước cổng trường học cấp 1,2 để đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến quốc lộ 21.

Đoàn kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Kiểm tra dọc khu vực tuyến Quốc lộ 21, một số hộ kinh doanh khu vực này vẫn còn tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Các đồng chí trong đoàn đề nghị Ban An toàn giao thông xã Hải Hưng xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, các kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các cấp. Khẩn trương tập trung triển khai các bước giải tỏa hành lang an toàn giao thông; đề nghị ra thông báo cho các hộ vi phạm tự nguyện tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che vi phạm hành lang an toàn giao thông. Tiếp tục đảm bảo an toàn giao thông các khu vực tập trung đông người đặc biệt ở các trường học, chợ Cầu Đôi, ngã ba đường chánh...vv. Kiểm tra sát sao các trường hợp cố tình lấn chiếm, tái lần chiếm hàng lang ATGT bán hàng, họp chợ gây cản trở giao thông làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Ban ATGT huyện sẽ phối hợp cùng địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ địa phương giải tỏa vi phạm hành an toàn giao thông trong quá trình triển khai thực hiện./

Việt Hải