Sáng ngày 19/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Hải Hậu năm 2024. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe kế hoạch tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Hải Hậu năm 2024.  Theo đó, mục đích động viên đông đảo nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong toàn huyện góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Yêu cầu triển khai tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao trong tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024: được tổ chức trang trọng tại khu trung tâm huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng tham gia của các tầng lớp nhân dân.

Đối với cấp xã, thị trấn: Thời gian tổ chức trong tháng 3 năm 2024 tại trụ sở UBND xã hoặc các điểm công cộng trên địa bàn xã, thị trấn. Ngày chạy được tổ chức ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Số lượng huy động từ 500 đến 700 người.

Đối với cấp huyện: Thời gian tổ chức dự kiến Khai mạc 7h30 ngày 23/3/2024 (Thứ bảy), tại  Sân Nhà Văn hóa trung tâm huyện. Tổ chức chạy đồng hành quanh bờ hồ huyện (02 vòng). Số lượng dự kiến 1.500 đến 2.000 người.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận để Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Hải Hậu năm 2024 diễn ra đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng nhấn mạnh thêm một số việc để các cơ quan tập trung triển khai thực hiện: Đối với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cần tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch; hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; phân công nhiệm vụ cụ thể, tham mưu ban hành Giấy mời và công tác đón tiếp đại biểu tại Ngày chạy ở huyện; tổng hợp và kịp thời báo cáo kết quả về UBND huyện và tỉnh theo quy định. Chủ trì phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; các cơ quan, đơn vị chuẩn bị nội dung và các điều kiện tổ chức Ngày chạy tại huyện. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện chuẩn bị nội dung và các điều kiện tổ chức Ngày chạy tại huyện. Trang trí khánh tiết, loa đài âm thanh, băng rôn, khẩu hiệu. Chủ trì, phối hợp, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ; xây dựng kế hoạch, bố trí sắp xếp đội hình; quản lý các đoàn tham gia đảm bảo an toàn, đúng thời gian, nội dung đã xây dựng. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống Trang thông tin điện tử, Đài phát thanh của huyện và Trang thông tin điện tử, đài truyền thanh các xã, thị trấn; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao với việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và xây dựng lối sống lành mạnh đến từng khu dân cư trước và trong suốt quá trình tổ chức Ngày chạy. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện thông báo với Ban chấp hành đoàn các xã, thị trấn, Chi đoàn khối cơ quan, ban ngành của huyện, các trường THPT bố trí đoàn viên; Liên đoàn Lao động huyện thông báo cán bộ, công nhân các công ty trên địa bàn huyện tham gia Ngày chạy tại huyện đảm bảo đúng số lượng, đúng thành phần, thời gian; Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp chuẩn bị các điều kiện tổ chức Ngày chạy, đón tiếp đại biểu; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Ngày chạy tại huyện.  Phòng giáo dục và đào tạo huyện phối hợp chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo huyện, lực lượng học sinh tham gia Ngày chạy tại huyện; Ban Giám hiệu Trường THPT A, Trường THPT Tô Hiến Thành xây dựng kế hoạch, bố trí học sinh tham gia đủ số lượng, phân công giáo viên quản lý học sinh tham dự đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tổ chức; Công an huyện chủ trì xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Ngày chạy tại huyện; Phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện đảm bảo lực lượng, vật tư y tế, bố trí phương tiện và đội cấp cứu trong suốt thời gian tổ chức Ngày chạy tại huyện; UBND các xã, thị trấn căn cứ Kế hoạch của huyện và điều kiện thực tế, các xã, thị trấn triển khai tổ chức phát động Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân năm 2024 tại địa phương, đảm bảo về nội dung, thời gian đạt kết quả tốt./.

Vũ Diên