Thăm hỏi, tặng quà chiến sĩ Điện Biên tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), trong 2 ngày 03,04/5, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên tiêu biểu trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoàn đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; Văn phòng HĐND - UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn nơi đến đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Trần Văn Ngoạn, TDP 01, thị trấn Thịnh Long. Ông Ngoạn sinh năm 1933, là chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Hiện nay ông sống một mình, sức khỏe yếu, mọi sinh hoạt nhờ sự giúp đỡ của các con, kinh tế gia đình khó khăn.

Đoàn thăm, tặng quà ông Trần Văn Ngoạn, TDP 01, thị trấn Thịnh Long

Thăm gia đình ông Trần Ngọc Hoàng, xóm 2, xã Hải Xuân. Ông có 5 người con, là thương binh 31%, nhiễm chất độc hóa học 41%.

Đoàn thăm, tặng quà ông Trần Ngọc Hoàng, xóm 2, xã Hải Xuân

Đoàn cũng tới thăm gia đình ông Nguyễn Gia Lộc, xóm Quang Bắc, xã Hải Quang. Ông Lộc hiện đang sống cùng vợ trong ngôi nhà mái ngói ba gian, sức khỏe 2 ông bà đã yếu, các sinh hoạt nhờ sự hỗ trợ của các con.

Đoàn thăm, tặng quà ông Nguyễn Gia Lộc, xóm Quang Bắc, xã Hải Quang.

Biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của những người đã trực tiếp chiến đấu, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, đại diện Đoàn đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống các chiến sĩ Điện Biên; mong các chiến sĩ Điện Biên, những người phục vụ chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ là chỗ dựa tinh thần, động viên gia đình, con cháu tiếp tục nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao quà của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện tặng các gia đình chiến sĩ Điện Biên.

Đại diện các gia đình chiến sỹ Điện Biên đã rất xúc động và bày tỏ lời cảm ơn tới cấp ủy, chính quyền địa phương đã thường xuyên quan tâm, chăm sóc, thực hiện tốt chế độ, chính sách “đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công, trong đó có các cựu chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng trực tiếp chiến đấu, phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ./

Việt Hải