Hội nghị Báo cáo viên tháng 2/2023
Sáng ngày 23/2, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 2/2023. Đồng chí Phạm Vinh Dự - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện về dự, chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện triển khai một số nội dung trọng tâm trong Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) xin ý kiến nhân dân (Kèm theo Kế hoạch số 12/KH -UBND ngày 31/01/2023 của UBND tỉnh Nam Định): Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư; Về phát triển quỹ đất; Về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Về cơ chế, chính sách tài chính; giá đất; Về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Về phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất.

Hội nghị cũng được nghe đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin tình hình an ninh chính trị thế giới năm 2022; dự báo năm 2023 cũng như công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian để các báo cáo viên cơ sở phản ánh dự luận xã hội. Nghe đồng chí Phạm Vinh Dự - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tiếp thu, giải đáp các dư luận xã hội quan tâm: Giá vật tư nông nghiệp, giá điện có xu hướng tăng cao; Kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông cần quyết liệt hơn nữa; Cài đặt ứng dụng Căn cước công dân gắn chíp điện tử còn khó khăn vì một số người dân chưa dùng điện thoại thông minh; vấn đề phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách kiêm nhiệm ở cơ sở còn thấp;…

Về nhiệm vụ trong thời gian tới các đồng chí cũng nhấn mạnh: Đội ngũ báo cáo viên cơ sở tập trung tuyên truyền để người dân tích cực tham gia đóng góp Luật đất đai (sửa đổi). Tích cực tham gia cuộc thi viết “ Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ”. Qua đó lựa để chọn những tác phẩm xuất sắc tham dự giải. Tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo 35, những xã chưa thành lập được trang, Hội nhóm cần triển khai ngay. Đồng thời cần tăng cường tương tác trên các hội nhóm hơn nữa, nhất là các trang thông tin điện tử ở một số đơn vị còn ít tin, bài đăng. Tích cực phản ánh dự luận xã hội và báo cáo về Ban Tuyên giáo đúng quy định. Đặc biệt, đội ngũ Báo cáo viên cần đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 135 năm thành lập huyện, nhất là công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu nhằm lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 135 năm thành lập huyện.

Như Xuân