Thông báo - Giấy mời

 

image advertisement

image advertisement


image advertisement


image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 2363
  • Trong tuần: 21 571
  • Tất cả: 7187806
Hải Hậu tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi đợt 3
Lượt xem: 134

Sáng ngày 16/5, Đồng chí Lưu Thị Nghiêm - TVHU,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID - 19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi đợt 3. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Y tế huyện, Trung tâm y tế huyện.

Căn cứ vào số trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi đã được cha mẹ hoặc người giám hộ đồng ý đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 còn lại sau tiêm đợt 2; căn cứ vào số lượng vắc xin được phân bổ, UBND huyện tổ chức tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi đợt 3. Thời gian tiêm từ ngày 14 đến 18/5/2022, tại trường tiểu học các xã, thị trấn. Đối tượng tiêm là tiêm cho trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi (tương đương học sinh lớp 1 đến lớp 5) và tiêm bổ sung cho trẻ từ 11 đến dưới 12 tuổi (tương đương học sinh lớp 6) đủ điều kiện tiêm mà đã được cha mẹ hoặc người giám hộ đồng ý đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn toàn huyện gồm: số trẻ đang đi học đăng ký theo nhà trường và trẻ không đi học đăng ký theo các xã, thị trấn.

 

anh tin bai

 

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, trước đó, các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, từ khu khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ cũng như khu vực cho phụ huynh ngồi chờ. Cùng với đó, nhà trường phối hợp chia các khung thời gian khác nhau để cho học sinh lần lượt vào tiêm theo đúng kế hoạch.

 

anh tin bai

 

Đến kiểm tra tại điểm tiêm trường Tiểu học Hải Đường và Tiểu học Hải Lý, đồng chí Lưu Thị Nghiêm - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao đổi, đề nghị cán bộ, nhân viên y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng cho trẻ. Các Nhà trường thông báo cho cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ về thời gian, địa điểm tiêm vắc xin, đồng thời cử giáo viên tham gia tại điểm tiêm để phối hợp quản lý, hướng dẫn theo dõi trước, trong và sau tiêm chủng theo quy định. Các xã thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn để cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi bao gồm trẻ đang đi học và không đi học hiện có mặt tại địa bàn (kể cả trẻ ở nơi khác tạm trú ở địa phương) biết về thời gian, địa điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đồng chí cũng thăm hỏi, động viên các em học sinh bình tĩnh, yên tâm và giữ gìn sức khoẻ, chú ý phòng dịch khi tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19.

 

anh tin bai

 

Hầu hết trẻ tham gia tiêm chủng mặc dù có lo lắng nhưng đều cho biết vẫn an tâm vì có thầy cô, bố mẹ, theo sát động viên và vui mừng khi được tiêm vắc xin để bảo vệ sức khoẻ bản thân. Trong buổi sáng kiểm tra tại 2 trường, chưa ghi nhận có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Nhằm đảm bảo công tác tiêm chủng cho trẻ diễn ra an toàn tuyệt đối, Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện phối hợp tổ chức các đội cấp cứu và xe chuyên dụng thường trực cấp cứu tại các điểm theo lịch phân công. Sẵn sàng cấp cứu những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm. Trẻ được giữ lại theo dõi sau tiêm đủ thời gian quy định mới cho ra về.

Vũ Diên