Thông báo - Giấy mời

image advertisement

image advertisement
image advertisementimage advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement

image advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 3817
  • Trong tuần: 47 748
  • Tất cả: 8782989
Hải Hậu tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023
Lượt xem: 701
 
 

Trong không khí vui mừng của toàn đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 77 năm ngày Thể thao Việt Nam, Hướng tới kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu. Sáng ngày 19-3-2023, Hải Hậu tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023. Các đồng chí lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh, Tỉnh đoàn Nam Định về dự, tặng hoa chúc mừng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Về phía huyện có đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo và đoàn viên, chuyên viên, viên chức, nhân viên các phòng, ban thuộc Huyện ủy - HĐND -UBND - Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Ban giám hiệu và học sinh Trường THPT A, Trường THPT Tô Hiến Thành; đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, công nhân công ty TNHH Vietpower,  các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ Văn hóa - Thông tin, Bí thư đoàn và đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn. 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: “Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về “Thể thao và sức khỏe". Năm 1991, Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ký quyết định lấy ngày 27 tháng 3 hằng năm là ngày thể thao Việt Nam. Thực hiện Nghị quyết 08 ngày 01/12/2011 của Bộ chính trị xác định “Phát triển thể dục, thể thao là một yêu cầu khách quan của xã hội...., đầu tư cho thể dục thể thao là đầu tư cho con người, cho sự phát triển của đất nước”. Trong suốt những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh Nam Định nói chung, huyện Hải Hậu nói riêng đã dành nhiều sự quan tâm, đầu tư mọi nguồn lực cho sự nghiệp thể dục thể thao, thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn mới.

 

anh tin bai

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng biểu dương phong trào tập luyện thể dục thể thao của cán bộ và nhân dân huyện nhà trong những năm qua ngày càng phát triển: “Tại huyện Hải Hậu, hằng năm, số người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên đều tăng cả về Quy mô, số lượng, chất lượng. Theo số liệu đến hết năm 2022, có trên 60% số người thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao. Phong trào đã được phát triển rộng khắp ở tất cả các xóm, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn của huyện và thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia, đây thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi chúng ta trong việc bảo vệ, giữ gìn và chăm sóc sức khỏe. Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đã trở thành hoạt động hàng năm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của huyện nhà. Đến hết ngày 17/3/2023 đã có 12/34 xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện”.

Đồng chí đề nghị: Với mục tiêu tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", góp phần nâng cao sức khỏe, để học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần cùng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, và toàn thể nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Và mong rằng mỗi người hãy tự chọn cho mình ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Cũng tại buổi lễ, đại diện đoàn viên thanh niên huyện phát biểu hưởng ứng Lễ phát động ngày chạy Olympic; hô, đáp đồng thanh khẩu hiệu Thể dục thể thao; các đại biểu tham dự đã tham gia chạy 2 vòng quanh khu vực Bờ hồ  huyện Hải Hậu.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
 
 
anh tin bai

 

Trần Loan – Vũ Diên