Tập huấn kiến thức sản xuất rau an toàn tại xã Hải An
Sáng ngày 12/8, Ban Nông nghiệp xã Hải An và Ban Nông nghiệp Thị trấn Thịnh Long phối hợp với cơ sở sản xuất rau an toàn Loan Chinh tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất rau an toàn tại xã Hải An. Đồng chí Phạm Thị Minh Hà - Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt tỉnh Nam Định và Phòng NN&PT - NT huyện đã về dự.

Tại buổi tập huấn, các học viên là chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản được nghe các chuyên viên phổ biến những kiến thức cần thiết về an toàn thực phẩm nông sản như một số quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và sản xuất rau an toàn. Trong đó chú trọng đến quy trình sử dụng phân bón cho rau, biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho rau, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả trong sản xuất rau an toàn và quy trình kỹ thuật sản xuất một số loại rau an toàn theo Vietgap.

Mô hình sản xuất và tiêu thụ nông – thủy sản an toàn của cơ sở sản xuất rau an toàn Loan Chinh mới được đưa về sử dụng tại một số hộ chuyển đổi tại xã Hải An và Thị trấn Thịnh Long. Đây là một hướng đi mới đang được nhân rộng trong huyện. Huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để cơ sở sản xuất phát huy hiệu quả tối đa. Từ mô hình này sẽ sớm sản xuất, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho các doanh nghiệp, bếp ăn bán trú của 44 trường mầm non và nhân dân trong huyện.

Sau khi khai giảng lớp tập huấn, các đại biểu đã đến thăm quan các mô hình sản xuất rau an toàn tại một số hộ dân xã Hải An./.

Phương Dung