Các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra sản xuất
Ngày 22-8-2016 đồng chí Nguyễn Văn Tìm- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Chiến- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Minh Hải- Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Văn Quyết, Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện tổ chức đoàn đi kiểm tra các diện tích lúa chét ở xã Hải Lý và diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng ở xã Hải Hòa.

Vùng trồng lúa chét ở xã Hải Lý gồm 17 mẫu giống Bắc thơm số 7, sau khi thu hoạch bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc. Đến thời điểm này, các diện tích đều cho bông đều, hạt mẩy, dự kiến năng suất đạt 1,4 - 1,5 tạ/1 sào. Đây là vụ đầu tiên nhân dân xã Hải Lý tổ chức tăng vụ lúa chét trên diện tích cấy lúa xuân.

Vùng nuôi tôm thẻ chân trắng của xã Hải Hòa gồm 12 ha, đến thời điểm này bà con nông dân đã tổ chức thu hoạch được 10 ha; 2 ha còn lại tôm đã đạt trọng lượng 35-40 con/1kg. Trung bình 1ha bà con thu được từ 8 - 9 tấn tôm, giá tôm dao động từ 120.000 - 190.000 đồng/1kg. Trừ chi phí bà con sẽ lãi được từ 500 triệu - 700 triệu đồng/1ha.

Tại các nơi đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của bà con nông dân đã tiếp thu tiến bộ kỹ thuật, tổ chức sản xuất đạt hiệu quả cao. Các đồng chí đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm hơn nữa giúp bà con nông dân tiếp thu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, phát động chiến dịch bảo vệ môi trường song song với nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn vùng nuôi./.

Trần Loan