Triển lãm Sinh vật cảnh xã Hải Đường lần thứ 3 năm 2024

Sáng 18/4, Hội Sinh vật cảnh xã Hải Đường long trọng tổ chức khai mạc triển lãm Sinh vật cảnh lần thứ 3 tại sân Trung tâm UBND xã. Đây là hoạt động ý nghĩa dịp giỗ Tổ Hùng Vương cũng như chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2024) và Ngày Quốc tế lao động 1/5, đặc biệt là chào mừng thành công Đại hội Sinh vật cảnh xã Hải Đường nhiệm kỳ 2024-2029. Các đại biểu đại diện cho Hội sinh vật cảnh huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, các CLB cây cảnh, các nhà vườn trong và ngoài huyện tham gia.

Tại triển lãm Sinh vật cảnh đã thu hút hơn 400 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc của các nghệ nhân ở 33 xã, thị trấn, hơn 10 CLB cây cảnh nghệ thuật và sự tham gia của hơn 30 nhà vườn trong và ngoài huyện.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng tại Lễ khai mạc

So với các lần trước, triển lãm Sinh vật cảnh lần thứ 3 này Ban tổ chức có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn, chất lượng nghệ thuật cao, đa dạng chủng loại, dáng thế, quy tụ được nhiều tác phẩm độc đáo. Mỗi cây cảnh mang đến trưng bày được đặt trên kệ riêng, nổi bật vẻ đẹp, người xem dễ dàng quan sát, thưởng lãm.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm và Giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia triển lãm

Một số ảnh tại buổi triển lãm

Triển lãm cây cảnh lần thứ 3 xã Hải Đường sẽ kéo dài đến hết ngày 24/4/2024. Đây là cơ hội để giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, người sản xuất, kinh doanh và làm dịch vụ sinh vật cảnh tăng cường giao lưu liên kết, trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, hình ảnh sinh vật cảnh của thị xã.

Như Xuân