Thông báo - Giấy mời

 

image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 1165
  • Trong tuần: 56 190
  • Tất cả: 8042170
Tập huấn số hóa Truyền hình
Lượt xem: 5087
Ngày 25/9/2015, tại thành phố Nam Định, Viện chiến lược Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Uỷ ban nhân dân các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, cán bộ thông tin cơ sở cấp huyện của các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến tổng quan thông tin về lợi ích, lộ trình triển khai công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất. Đối với người dân việc thu xem tín hiệu truyền hình số mặt đất thay cho tín hiệu truyền hình tương tự đồng nghĩa với việc người xem sẽ xem được nhiều kênh truyền hình với chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt hơn. Thay vì chỉ được xem 4 đến 5 kênh chương trình như hiện nay, khi thu xem tín hiệu truyền hình số mặt đất người dân có thể xem được 40 kênh truyền hình quảng bá thiết yếu miễn phí; số lượng kênh phong phú và chất lượng kênh được nâng cao từ SD lên HD, Full HD, 3D, 4K… Ngoài ra còn có thêm nhiều dịch vụ tiện ích như hướng dẫn xem lịch phát sóng các chương trình, xem truyền hình trên điện thoại di động, truyền hình tương tác…

Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 2451/QĐ-TTg, ngày 27/12/2011 đề ra mục tiêu đến 31/12/2020 đảm bảo 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước xem được truyền hình số. Lộ trình số hóa truyền dẫn được chia thành 4 giai đoạn từ 2012 đến 2020; trong đó, đến 31/12/2016, tỉnh Nam Định sẽ hoàn thành việc số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất.

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu được trang bị những kiến thức cơ bản về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Đây là những kiến thức giúp cho cán bộ truyền thông cơ sở nắm bắt để triển khai lộ trình số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tại Việt Nam trong những năm tới. Qua đó, tạo được một kênh tuyên truyền hiệu quả về chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ đến với các tầng lớp nhân dân.

Mọi thông tin, hướng dẫn số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất, các tin tức về số hóa, các tài liệu, bản tin mẫu, các đoạn video tuyên truyền về số hóa được cung cấp tại địa chỉ: http://www.sohoatruyenhinh.vn hoặc http://www.rfd.gov.vn./.