Thông báo - Giấy mời

 

image advertisement

image advertisement


image advertisement


image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

image advertisement

 













Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 2411
  • Trong tuần: 21 619
  • Tất cả: 7187854
Ứng dụng VssID-BHXH số, trên nền tảng thiết bị di động.
Lượt xem: 1963

Ngày 16/11/2020 tại thủ đô Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Lễ công bố Ứng dụng VssID-BHXH số, trên nền tảng thiết bị di động, vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự buổi Lễ công bố tại điểm cầu Trung ương có: đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành, cơ quan đoàn thể Trung ương: Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Tư pháp… cùng 63 điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố và gần 700 điểm cầu tại BHXH cấp huyện. Tại điểm cầu BHXH huyện Hải Hậu có đc Đỗ Trung Kiên Phó chủ tịch thường trực UBND huyện và đại diện lãnh đạo các Ban Tuyên giáo, Dân vận, MTTQ huyện, Công an huyện, các phòng Tài chính KH, Nội vụ, Lao động TBXH, Tư pháp, Văn hóa Thông tin, Y tế, Văn phòng UBND huyện dự.

Nhằm mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân tham gia giao dịch với cơ quan BHXH, BHXH Việt Nam đã triển khai xây dựng ứng dụng dịch vụ thông tin BHXH, BHYT, BHTN trên nền tảng thiết bị di động với tên gọi VssID - Bảo hiểm xã hội số. Sau một thời gian tích cực, khẩn trương triển khai, tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong nước, các chuyên gia Ngân hàng Thế giới, đến nay ứng dụng VssID đã hoàn thành để sẵn sàng đi vào hoạt động và được cung cấp trên hai kho ứng dụng App Store - hệ điều hành IOS, Google Play - hệ điều hành Android.

VssID - Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam. Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7 (hệ thống phản ánh kiến nghị tại chuyên trang “BHXH với người dân và doanh nghiệp” tại địa chỉ web: baohiemxahoi.gov.vn, Tổng đài hỗ trợ khách hàng 1900.9068, hỗ trợ qua thư điện tử, cùng ngân hàng các câu hỏi thường gặp)...

Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng thời, ứng dụng VssID còn là một kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.

 
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khẳng định, việc triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

 
 
 
 

Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai tích hợp các dịch vụ công, tiện ích thanh toán trực tuyến dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số để đảm bảo người dân có thể thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của tổ chức và cá nhân.

Bảo hiểm xã hội huyện Hải Hậu trân trọng giới thiệu dịch vụ VssID-BHXH số, trên nền tảng các thiết bị di động tới người tham gia BHXH-BHYT trên địa bàn toàn huyện, đăng nhập, khai báo xong đồng thời gửi về bộ phận tiếp nhận hồ sơ cơ quan BHXH tại Nhà A12-Trung tâm giao dịch hành chính một cửa huyện Hải Hậu./.

Bảo hiểm xã hội huyện