Đoàn viên trẻ Hải Hậu vinh dự nhận giải thưởng Lương Định Của 2020

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành máy thực phẩm - Đại học Bách khoa Hà Nội. Xét thấy địa phương có nhiều thuận lợi về phát triển kinh tế biển, nhất là sản phẩm thuỷ hải sản của bà con ngư dân rất dồi dào và phong phú, nhưng công nghệ chế biến còn lạc hậu, hầu như  địa phương chưa có sản phẩm chế biến có giá trị cao. Từ thực tế đó, đồng chí Phạm Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thị trấn, Bí thư Chi đoàn TPD 19 thị trấn Thịnh Long phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm đã mạnh dạn đưa những sản phẩm thuỷ hải sản thô của bà con ngư dân thành những sản phẩm có giá trị đem lại hiệu quả kinh tế cao cung cấp cho thị trường trong tỉnh và cả nước.

Ảnh: Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định.

Được thành lập từ tháng 8/2003, nhưng do biến động của nền kinh tế, công ty đã có nhiều thay đổi. Tháng 7/2017 được sự động viên của gia đình, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, sự ủng hộ của bạn bè và đồng nghiệp sau khi tiếp nhận quản lý Công ty TNHH Quý Thịnh đồng chí Phong đã mạnh dạn tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi tử nguồn vồn vay 120 của Trung ương đoàn, tập trung đầu tư máy móc, trang thiết bị chế biến các sản phẩm có lợi thế tại địa phương như: Sứa biển (sứa ăn liền), chả cá, chả mực các loại v.v. tạo ra nhiều loại sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của thị trường đem lại doanh thu đạt trên 8,2 tỷ đồng/năm, lợi nhuận đạt trên 1,2 tỷ đồng/năm và giải quyết việc làm cho 48 đoàn viên thanh niên và người dân địa phương.Những sản phẩm của Công ty luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đã được Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thuỷ sản - thuộc Sở Nông nghiệp, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm loại B, công bố chất lượng của từng sản phẩm do Chi cục chất lượng thuộc Sở Y tế tiếp nhận. Hiện tại Công ty TNHH Quý Thịnh là một trong 33 thành viên của Hiệp hội Nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định.

Ảnh: Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định.

Với sự quyết tâm biến những sản phẩm của địa phương trở thành những sản phậm đem lại kinh tế cao đáp ứng nhu cầu của thị trường. Năm 2020, theo Hướng dẫn của Trung ương Đoàn về xét tặng giải thưởng Lương Định Của năm 2020 cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị, Huyện đoàn Hải Hậu đã đề cử mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương của mô hình đồng chí Phạm Văn Phong lên Đoàn cấp trên khen thưởng và vinh dự cho đồng chí là một trong 56 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV, năm 2020 - phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Cũng trong khuôn khổ các hoạt động vinh danh các đoàn viên thanh niên trẻ tiêu biểu, tại Đại hội tài năng trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2020 diễn ra từ ngày 11-13/12/2020, đồng chí Phạm Văn Phong vinh dự là một trong 10 thanh niên trẻ tiêu biểu của cả nước nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ theo Quyết định số 2037/QĐ -TTg ngày 11/12/2020./.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện