Xã Hải Triều tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sáng ngày 12/3/2023, Xã Hải Triều đã tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2023); 77 năm ngày Thể thao Việt Nam. Tham dự ngày chạy có các đồng chí Lê Văn Sơn-Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hải Hậu.

Tại lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND xã Hải Triều đã đọc diễn văn kỷ niệm 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023) và phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Diễn văn nhấn mạnh “Ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia giáo dục. Cùng ngày đó, trên báo Cứu quốc - cơ quan của Mặt trận Việt minh đã đăng bài viết “Sức khỏe và thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bài viết, Người kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, trong những năm qua, cán bộ và các tầng lớp nhân dân xã Hải Triều luôn tích cực tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao. Các thế hệ vận động viên luôn tích cực thi đấu trên cơ sở phát huy truyền thống của địa phương; phong trào tập luyện thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên ở các thế hệ người cao tuổi, thanh thiếu niên, học sinh và nhân dân trong xã tạo nên phong trào sôi nổi và rộng khắp với đa dạng các môn thể thao phù hợp như thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, đi bộ và chạy.

Sau buổi lễ cổ động, hơn 300 người trong trang phục thể thao bao gồm các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ, các phòng ban; các đồng chí giáo viên, học sinh và nhân dân của xã Hải Triều đều hào hứng tham gia chạy quãng đường 2km trong không khí vui tươi, phấn khởi. Ngày chạy Olympic được tổ chức ở các địa phương nói chung và xã Hải Triều nói riêng đã góp phần động viên các tầng lớp nhân dân phấn khởi, tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe xây dựng quê hương đất nước./

Việt Hải