Thông báo - Giấy mời

 

image advertisement

image advertisement


image advertisement


image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 2203
  • Trong tuần: 21 411
  • Tất cả: 7187646
Xã Hải Triều TK Phong trào thi đua nêu nước ủa người công giáo 5 năm 2017 – 2022, phương hướng nhiệm vụ 2022 – 2027.
Lượt xem: 75

               Chiều 17/6, Xã Hải Triều tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước của người công giáo 5 năm 2017 -2022, phương hướng nhiệm vụ 2022- 2027. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện về dự và tặng hoa chúc mừng. 

Xã Hải Triều có 76% là người Công giáo được phân bổ ở tất cả các xóm. Trên địa bàn xã có 1 nhà thờ xứ Phương Chính và 2 giáo họ là Giáo họ Trái Tim và Giáo họ Vinh Sơn; có 1 cha xứ, 1 cha phó và 1 thầy phó tế chăm lo đời sống đức tin và sinh hoạt tôn giáo cho bà con tín hữu.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Kính Chúa - Yêu nước” của người Công giáo xã Hải Triều đã có những bước tiến mới cả về nội dung và hình thức hoạt động; ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Người Công giáo xã nhà luôn tự giác chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đời sống vật chất, tinh thần của người Công giáo không ngừng được cải thiện và nâng cao. Giáo xứ và các giáo họ trên địa bàn xã được xây mới, tu sửa khang trang sạch đẹp; đời sống đức tin của người Công giáo luôn được quan tâm. Cộng đồng dân Chúa luôn gắn bó trách nhiệm với giáo hội và trách nhiệm công dân với Tổ quốc. Các phong trào thi đua yêu nước được Ban đoàn kết triển khai có hiệu quả, đã xuất hiện nhiều gương điển hình của các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào do Đảng, chính quyền, Mặt Trận Tổ quốc các cấp phát động, được các cấp chính quyền ghi nhận, tôn vinh, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư và trong xã hội; đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nhân dân toàn xã. Đến nay giáo xứ và các giáo họ đều đạt tiêu chuẩn “Xứ, họ đạo tiên tiến" và 1238 hộ giáo dân đạt tiêu chuẩn “Gia đình Công giáo gương mẫu”; có 4 khu dân cư có đông người Công giáo sinh sống được công nhận "Làng văn hóa", trong đó nhiều khu dân cư có từ 98 đến 100% giáo dân như: Khu dân cư xóm Tân Minh, xóm Tân Phong,  xóm Minh Hải...

Tại hội nghị, 07 ông bà được suy cử tham gia tổ đoàn kết công giáo xã Hải Triều nhiệm kỳ 2022- 2027; 04 đại biểu tham gia Đại hội đại biểu người công giáo huyện nhiệm kỳ 2022 -2027. Xã Hải Triều đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước người công giáo xã Hải Triều giai đoạn 2017 -2022./. 

Trần Là