UBND huyện triển khai nhiệm vụ phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 và kỳ thi THPT 2023 trên địa bàn huyện

Chiều 26/5UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 và kỳ thi THPT 2023 trên địa bàn huyệnĐồng chí Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo kế hoạch khai nhiệm vụ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 202-2024 trên địa bàn huyện. Theo đó, mục đích, yêu cầu nhằm phục vụ các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế; đảm bảo sự phối họp đồng bộ, thống nhất giữa các cấp, các ngành, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh để đảm bảo về điều kiện và tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi. Thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 202-202: Ngày 09,10 tháng 6Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Ngày 27, 28, 29 tháng 6. Địa điểm thi: tại các Hội đồng coi thi tuyển sinh vào lớp 10: Trường THPT A Hải Hậu, Trường THPT B Hải Hậu, Trường THPT C Hải Hậu, Trường THPT Thịnh Long, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường THPT Vũ Văn Hiếu và Trường THPT An Phúc.Các Điểm thi tốt nghiệp THPT ( theo thông báo của Sở GĐ)

Để đảm chuẩn bị tốt cho các kỳ thi UBND huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của từng trường được đặt điểm thi. Thời gian kiểm tra (dự kiến):ngày 05 -07/6 đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và ngày 23 -26/đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo y tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng, chống dịch COVID-19, công tác đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cũng sẽ được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc theo kế hoạch. Tại hội nghị, các ngành giáo dục, công an, điện lực, các trường THPT, các xã thị trấn nơi tổ chức điểm thi cũng phát biểu tham luận, bàn biện pháp để các kỳ thi tuyển sinh trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Để các kỳ thi trên địa bàn huyện đảm bảo, các cơ quan, đơn vị và các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của ngành dọc cấp trên và triển khai thực hiện một số nội dung cụ thể sau: Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo: Là cơ quan thường trực tham mưu, theo dõi, tồng hợp, báo cáo UBND huyện, đặc biệt là các trường hợp phát sinh, các tình huống bất ngờ; chủ động tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo công tác phục vụ, đảm bảo cho các kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đúng quy định. Là đầu mối tổng hợp, nắm tình hình việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức các kỳ thi trên địa bàn huyện và thường xuyên tham mưu, tổng hợp tình hình, báo cáo UBND huyện. Văn phòng HĐND và UBND: Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phục vụ các kỳ thi theo quy định.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng: Chủ động tham mưu phối họp với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo nguồn điện, an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong suốt quá trình tổ chức các kỳ thi.

Đối với Công an huyện: Chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn có đặt điểm thi và đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết, làm tốt công tác phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, thuận lợi cho cán bộ làm nhiệm vụ kỳ thi, thí sinh và cha mẹ học sinh đưa đón học sinh tham dự kỳ thi; không để xảy ra mất an ninh, trật tự trong suốt quá trình tổ chức Kỳ thi; tham gia bảo vệ đề thi, bài thi theo quy định. Chủ động phối hợp ngăn chặn, xử lý các thông tin không đúng về kỳ thi, các sự cố về an toàn, an ninh của kỳ thi (nếu có). Chỉ đạo lực lượng công an xã, thị trấn đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, trật tự tại các điểm thi, khu vực thi.

Đối với UBND các xã, thi trấn có đặt địa điểm thi: Phối hợp với các cơ quan liên quan, các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác an ninh, trật tự, an toàn trên địa bàn huyện trong suốt quá trình tổ chức các kỳ thi. Tuyên truyền vận động nhân dân, cha mẹ học sinh và học sinh, các thành phần liên quan đến kỳ thi chấp hành nghiêm các quy định.

Đối với Điện lực Hải Hậu: Có kế hoạch cung cấp, đảm bảo điện ổn định 24/24 giờ trước, trong và sau thời gian tổ chức các kỳ thi. Hướng dẫn các trường học liên quan kiểm tra hệ thống tải điện đảm bảo an toàn, cung ứng điện ổn định.

Đối với các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX Hải Hậu: Các trường THPT có đặt điểm thi thực hiện ngiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên về tổ chức các kỳ thi. Chủ động tham mưu, phối họp chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ cho Hội đồng thi làm việc đảm bảo an toàn theo đúng quy chế, quy định của pháp luật./.

Trần Là