Thông báo - Giấy mời

 

image advertisement

image advertisement


image advertisement


image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 136
  • Trong tuần: 20 849
  • Tất cả: 7046121
Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”
Lượt xem: 185

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân đang thi đua lao động sản xuất nhằm phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 và chào mừng kỷ niệm 47 năm hoàn toàn giải phóng miền Nam thống nhất đất nước  (30/4/1974 – 30/4/2022), chiều ngày 29/4, tại gia đình họ tộc của Mẹ Nguyễn Thị Đĩnh, Huyện ủy – TT HĐND - UBND huyện cùng các phòng ban của huyện Hải Hậu và Đảng ủy – TT HĐND - UBND - UBMT Tổ quốc xã Hải Thanh cùng cán bộ, nhân dân xóm Vĩnh Hiệp và Gia đình họ tộc long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Đĩnh xóm Vĩnh Hiệp, xã Hải Thanh.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

              Về dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến – Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đại biểu đại diện cho các ban ngành của huyện; các đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền cơ sở đã về dự.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

              Mẹ Nguyễn Thị Đĩnh (tên thường gọi: Nguyễn Thị Yểng) sinh năm 1906 tại làng Phúc Quang  (nay là xóm Vĩnh Hiệp) xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là con gái cụ Đồ Nghi, một nhà Nho có tiếng thời trước năm 1945 của quê hương vùng biển Hải Hậu. Mẹ mất năm 1946 hưởng 40 tuổi.

Lúc sinh thời Mẹ lớn lên trong một gia đình nhà nho cần cù lao động giàu lòng yêu nước. Tuổi thơ của Mẹ và gia đình phải sống trong bao gian lao vất vả làm đủ mọi công việc nặng nhọc để mưu sinh duy trì cuộc sống dưới chế độ phong kiến áp bức lúc bấy giờ. Sau khi khôn lớn, trưởng thành, năm 1932 Mẹ đã xây dựng gia đình với cụ ông là cụ Đỗ Viết Thường xóm Vĩnh Hiệp, xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và sinh hạ được 1 người con trai duy nhất là liệt sỹ Đỗ Đại Đình.

Năm 1968 nghe theo lời kêu gọi của Tổ quốc, người con trai duy nhất của mẹ đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại các chiến trường B, C, K và đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Miền Nam của Tổ quốc năm 1972.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Quyết định và trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân của Mẹ Nguyễn Thị Đĩnh - Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân là cháu đích tôn của Mẹ.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Hải Thanh trân trọng ghi nhận và tri ân sâu sắc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình mẹ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã, của huyện. Đồng chí bày tỏ mong muốn gia đình, con cháu mẹ tiếp tục nêu cao truyền thống thi đua yêu nước, giữ vững phẩm chất tốt đẹp, là gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Như Xuân