Trao 73 suất quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”

Nhân dịp chào đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ngày 15/1, Hội Chữ Thập đỏ huyện, nhóm Thiện Tâm Hải Hậu phối hợp tổ chức chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự động viên và trao quà.

Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ các Quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này Hội là trung gian cầu nối tổ chức các chương trình tặng quà cho người nghèo, nạn nhân da cam, đồng bào miền Trung lũ lụt và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đặc biệt vào mỗi dịp trước Tết Nguyên đán, ngày Nạn nhân da cam, Hội Chữ Thập đỏ tham mưu cho UBND huyện tổ chức các đoàn đại diện tới thăm hỏi các gia đình nạn nhân da cam, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; duy trì các hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, góp phần chia sẻ, kịp thời động viên những hoàn cảnh không may gặp rủi ro, thiên tai, dịch bệnh.

Tại chương trình trao quà Xuân Nhâm Dần 2022 đã trao tặng 73 suất quà cho các hộ nghèo, tổng trị giá gần 22 triệu đồng. Trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục tổ chức trao 174 suất quà nữa tới các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết đến, Xuân về./

Việt Hải