Phát động trồng hàng cây nông dân chào mừng Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc triển khai xây dựng mô hình “Thôn, xóm, sáng, xanh, sạch, đẹp an toàn” tại xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Sáng ngày 6-12, tại xã Hải An, Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Môi trường Nông thôn Trung ương Hội phát động trồng hàng cây nông dân để chào mừng Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời triển khai các hoạt động hỗ trợ của mô hình và tập huấn kỹ thuật cho mô hình. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Thiện, Ủy viên BCH Trung ương hội, Giám đốc trung tâm Môi trường nông thôn; đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh,  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch HND tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban chuyên môn tỉnh; các đồng chí Thường trực, Thường vụ Hội nông dân huyện Hải Hậu; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Hải An và đông đảo hội viên nông dân xã Hải An.

Toàn cảnh hội nghị

Được sự quan tâm của Trung tâm môi trường nông thôn Trung ương Hội; Hội Nông dân tỉnh, năm 2023 Hội nông dân xã Hải An được thực hiện mô hình “Thôn, xóm, sáng, xanh, sạch, đẹp an toàn”. Mô hình gồm 249 hộ tham gia: được hỗ trợ 200 nắp đậy hố rác; 98 thùng phân loại rác thải; chế phẩm để ủ rác hữu cơ thành phân bón. Và đặc biệt là được hỗ trợ trên 300 cây sao đen để trồng tại 02 tuyến đường. Các hoạt động của mô hình đã được triển khai như cấp phát thùng, nắp đậy, chế phẩm.

Một số hình ảnh của các đại biểu tham gia trồng cây

Trong buổi sáng ngày 6-12, Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội; Lãnh đạo Hội nông tỉnh; Thường trực Huyện ủy; Hội nông dân huyện Hải Hậu; UBND xã, các ban, ngành đoàn thể và đông đảo hội viên nông dân xã Hải An đã tham gia trồng và gắn biển hàng cây chào mừng Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII.

Buổi chiều cùng ngày, Trung tâm Môi trường nông thôn tập huấn kỹ thuật mô hình cho 190 đại biểu gồm đại biểu xã Hải An; Hải Giang và Hải Phong.

Vũ Diên