Mái ấm “Đại đoàn kết” trao cho hộ nghèo trước dịp Tết nguyên đán

Ngôi nhà “Đại đoàn kết” vừa được khánh thành và bàn giao cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hải Anh vào đúng dịp trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự lễ bàn giao có đồng chí Trần Đăng An – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ huyện.

Hộ gia đình bà Mai Thị Mến, xóm 24, xã Hải Anh là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà cũ tạm bợ đã trải qua 60 năm sử dụng bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Bản thân bà là hộ đơn thân, tuổi đã cao lại nuôi thêm một em trai bị khuyết tật trí tuệ, cuộc sống chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng, bà và em trai lại thường xuyên đau yếu không có khả năng tu sửa lại căn nhà. Qua rà soát các hoàn cảnh khó khăn, Mặt trận Tổ quốc các cấp biết tới hoàn cảnh của bà và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Từ đó UBMTTQ các cấp, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã xuống gia đình khảo sát thực trạng và trích quỹ ủng hộ gia đình bà Mai Thị Mến số tiền 50 triệu đồng để xây nhà “Đại đoàn kết” cho bà Mến. Đến nay công trình nhà ở kiên cố với diện tích 36m2 có kết cấu tường xây vững chắc, các thiết bị phụ liệu ngôi nhà đảm bảo bền đẹp, hoàn thành tổng trị giá 120 triệu đồng. Trong đó có sự hỗ trợ vận động từ anh em, các cháu và nhân dân trong và ngoài xóm ủng hộ tinh thần, vật chất và ngày công lao động.

Ngôi nhà “Đại đoàn kết” hoàn thành có ý nghĩa hết sức sâu sắc, không chỉ giúp cho bà Mai Thị Mến và em trai bớt đi những khó khăn, ổn định cuộc sống mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân cư và sự chung tay góp sức của toàn xã hội đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Việt Hải