Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023

Sáng ngày 21/5, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự.

Với mục đích tạo điểm nhấn trong công tác truyền thông chính sách, pháp luật BHXH - BHYT, nhằm thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp nhân dân đối với chính sách BHXH - BHYT, tuyên truyền khuyến khích vận động nhân dân tham gia BHXH - BHYT, thể hiện ý chí và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, với mục tiêu hướng tới mọi người dân khi hết tuổi lao động đều được chăm lo thông qua chế độ hưu trí và thẻ BHYT do quỹ BHXH chi trả. Những năm qua, với sự phối hợp vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT; sự phối hợp của BHXH huyện và Bưu điện huyện trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, người lao động tham gia BHXH, BHYT..., đã góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT. Chính sách BHXH, BHYT đã thực sự phát huy vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, giúp hàng triệu người dân, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với chủ đề truyền thông “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, ngay sau khi phát động Lễ ra quân, các đội truyền thông lưu động diễu hành trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn huyện và các xã thị trấn. Sau đó chia thành các nhóm nhỏ trực tiếp đến các khu đông dân cư, trung tâm thương mại, chợ,.. để tuyên truyền, giải đáp về chế độ, chính sách, quyền lợi được thụ hưởng, nhằm khuyến khích, vận động Nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn. Đồng thời góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Với các hoạt động tuyên truyền cao điểm, BHXH đặt mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân, dự kiến phát triển tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% kế hoạch năm 2023 trong 6 tháng đầu năm.

Thông qua đợt ra quân giúp cho người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng để người dân chủ động tham gia./.

Nguyên Hảo