Sáng 01/3, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Lê Xuân Thanh, Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh.

Đại biểu huyện có các đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự Huyện; Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Thế Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND 34 xã, thị trấn; cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Văn Lý, các đồng chí DQTV, DBĐV và học sinh trường THPT A Hải Hậu về dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Năm 2024, LLVT huyện tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” vận dụng đúng đắn, sáng tạo “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; huấn luyện gắn với xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật.

Một số hình ảnh Duyệt đội ngũ

Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện. Đồng chí Thượng tá Trần Văn Dương, Chính trị viên, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Ban CHQS huyện phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: Tiếp bước Chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất. Nội dung, chỉ tiêu thi đua: Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; Xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất; Thời gian thực hiện đợt thi đua từ ngày 01/3 đến 07/5/2024.

Đồng chí Trần Thế Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện năm 2024 đồng chí Trần Thế Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban CHQS huyện: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng các cấp, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, kiểm tra cơ sở làm tốt công tác chuẩn bị, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện cho các đối tượng sát với tình hình nhiệm vụ của địa phương. Phối hợp với các lực lượng giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn. Tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Làm tốt công tác vận động gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đến cơ sở thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng xóm, tổ dân phố nông thôn mới kiểu mẫu. Các xã, thị trấn, tiếp tục quan tâm sâu sát, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, lấy thực hành là chính, nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên; tổ chức hội thi, hội thao đạt kết quả cao.

Đại tá Lê Xuân Thanh - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy cho   các tập thể và cá nhân tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Tại buổi lễ, Đại tá Lê Xuân Thanh - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy cho   các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2024 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Các đại biểu tham quan sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ của các đơn vị trong LLVT huyện

Các đơn vị tổ chức chạy 1500m hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM”

Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện, các đại biểu tham quan sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ của các đơn vị trong LLVT huyện; các đơn vị tổ chức chạy 1500m hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng thể thao quân sự thế giới (gọi tắt là CISM) phát động./.

Trần Là