Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng 01/3, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động thi đua với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Dự buổi lễ có Thượng tá Bùi Xuân Hồng - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Thượng tá Vũ Kim Hùng - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHBĐBP tỉnh.

Đại biểu huyện có đồng chí Trần Minh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư ĐUQS huyện; đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, đại biểu các cơ quan Bộ CHQS tỉnh; đại biểu các phòng, ban, cơ quan của huyện; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cán bộ, chiến sỹ, nhân viên Ban CHQS huyện, Đồn Biên phòng Văn Lý; Các đồng chí Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng, lực lượng DQTV, DBĐV các xã, thị trấn; các đơn vị Tự vệ trên địa bàn huyện.

Việc tổ chức huấn luyện đối với lực lượng vũ trang huyện là một trong những nhiệm vụ thường xuyên hằng năm của công tác quốc phòng, quân sự nhằm xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nội dung huấn luyện năm 2023 theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” chú trọng rèn luyện động tác thực hành. Nâng cao chất lượng huấn luyện, thành thục các phương án chiến đấu phòng thủ, phấn đấu 100% các đơn vị hoàn thành chương trình huấn luyện. Bảo đảm 90- 100% quân số lực lượng dân quân tự vệ theo biên chế được huấn luyện. Về giáo dục chính trị: Nâng cao nhận thức trách nhiệm về xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tinh thần cảnh giác cao trước âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nắm chắc tình hình, nhiệm vụ Quốc phòng- Quân sự địa phương. Về huấn luyện quân sự: Tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2023, diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ đột xuất khác….

Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện. Đảng ủy, Ban CHQS huyện phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề là: “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Nội dung, chỉ tiêu thi đua: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ; Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao;Thi đua thực hiện tốt điều chỉnh tổ chức biên chế; xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luậtTổ chức tốt các hoạt động. Thời gian thực hiện đợt thi đua: Từ ngày 01/3 đến 11/6/2023.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện năm 2023 đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm 2022. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu  Ban CHQS huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng các cấp, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, kiểm tra cơ sở làm tốt công tác chuẩn bị, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện cho các đối tượng sát với tình hình nhiệm vụ của địa phương. Phối hợp với các lực lượng giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, thị trấn, diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Làm tốt công tác vận động gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đến cơ sở thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng xóm, tổ dân phố nông thôn mới bền vững và phát triển. Cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn, tiếp tục quan sâu sát, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, lấy thực hành là chính, nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên; tổ chức hội thi, hội thao đạt kết quả cao.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ và công tác chuẩn bị huấn luyện; các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2023 các đại biểu tham quan sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ của các đơn vị trong LLVT huyện; các đơn vị tổ chức chạy 1500m hưởng ứng “ Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng thể thao quân sự thế giới (gọi tắt là CISM) phát động ./.

Trần Là