Lễ phát động “ Tết trồng cây, trồng rừng Xuân Quý Mão năm 2023”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 19/2, tại khu vực đê biển. UBND xã Hải Hoà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây, trồng rừng xuân Quý Mão năm 2023”. Đồng chí Phạm Vinh Dự - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham gia buổi lễ, Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, Đoàn viên thanh niên trong xã, các em học sinh khối 9 trường THCS Hải Hoà và đại diện các hộ dân ở 02 xóm Cồn Tròn Đông, xóm Cồn Tròn Tây.

Để thực hiện hiệu quả phong trào xã Hải Hoà đã tuyên truyền, động viên nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện phong trào một cách thiết thực, hiệu quả, tổ chức trồng cây phân tán, trồng rừng theo kế hoạch, công tác chăm sóc và quản lý, bảo vệ được chú trọng quan tâm và gắn trách nhiệm cho từng tổ chức, cá nhân, đặc biệt là trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên tại cơ sở.

Phong trào trồng cây, trồng rừng theo lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” được tổ chức tại khu vực đê biển của xã Hải Hoà là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc và nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây xanh, trồng rừng ven biển chắn sóng, bảo vệ môi trường sinh thái đồng thời tạo cảnh quan môi trường  “Xanh – Sạch –Đẹp” góp phần đảm bảo các tiêu chí xã, xóm NTM kiểu mẫu.

Ngay sau buổi lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, Đoàn viên thanh niên xã Hải Hoà huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và bà con nhân dân đã trồng gần 200 cây phi lao tại khu vực đê biển và hàng cây thanh niên tại 2 xóm Cồn Tròn Đông, xóm Cồn Tròn Tây. Lễ phát động “Tết trồng cây, trồng rừng xuân Quý Mão năm 2023” thể hiện nét đẹp văn hóa đầu xuân, thúc đẩy phong trào trồng cây, trồng  rừng trên địa bàn xã Hải Hoà nói riêng và huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nói chung./.

Trần Là