Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, ngày 13/5, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ huyện đã tổ chức các đoàn tới thăm, chúc mừng các vị Uỷ viên Ban trị sự Phật giáo và một số tăng, ni trên địa bàn huyện.

Đoàn do đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Thượng toạ Thích Thanh Chúc – Phó Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Hải Tĩnh, xã Hải Tân; Đại đức Thích Thanh Hạnh, Uỷ viên Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa An Nghiệp, xã Hải An. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Oánh – Trưởng Công an huyện, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện.

Đoàn do đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Đại đức Thích Thanh Tịnh, Uỷ viên Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Phúc Ninh xã Hải Trung; các tăng ni, phật tử chùa Phúc Sơn, xã Hải Trung; Ni sư Thích Đàm Ngoãn, Uỷ viên Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Phúc An, thị trấn Yên Định. Cùng đi có đồng chí Đinh Xuân Vương – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện.

Đoàn do đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Thượng toạ Thích Thanh Trường, Uỷ viên Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Quy Hồn, thị trấn Cồn. Cùng đi có đồng chí Lại Văn Hà – TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo MTTQ huyện.

Đoàn do đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Ni sư Thích Đàm Gấm, Uỷ viên Thường trực Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Tân Hoà, xã Hải Hoà; Ni trưởng Thích Đàm Bích, Uỷ viên Thường trực Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Linh Ứng, thị trấn Thịnh Long; Ni sư Thích Đàm Dung, Uỷ viên Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Phú Lễ, xã Hải Châu; Thượng toạ Thích Thanh Cần, Phó Trưởng Ban TT Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Quế Phương xã Hải Tây. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt – TVHU, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Quang Hưng – TVHU, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Đại đức Thích Nguyên Thanh, Uỷ viên Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Trà Trung, xã Hải Nam; Ni sư Thích Đàm Thu, Uỷ viên Ban trị sự Phật giáo huyện, chùa Hà Nam, xã Hải Thanh.

Tại các nơi đến thăm, chúc mừng, các đồng chí lãnh đạo huyện nhấn mạnh Đại lễ Phật đản là dịp tăng ni, phật tử cũng như cả nước cùng hướng về với tinh thần phát huy tinh hoa của đạo Phật và trao truyền tới tất cả chúng ta thông điệp lâu đời của Đức Phật Thích Ca về hoà bình, hoà hợp, khoan dung, nhân ái. Các đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các nhà chùa và các tăng, ni, phật tử trong việc thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong những năm qua, các tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện đã kết hợp hài hoà giữa hoạt động Phật sự với công tác xã hội, cùng với các cấp ủy đảng, Chính quyền và nhân dân trong huyện tích cực phòng chống dịch bệnh Covid -19, thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu,… Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo cũng mong muốn tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo huyện nhà tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền tới tín đồ tích cực thực hiện tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và sự phát triển của huyện đến với người dân./.

Trung tâm Văn hoá - Thông tin & Thể thao huyện