Thông báo - Giấy mời

image advertisement

image advertisement
image advertisementimage advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement

image advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 59
  • Hôm nay: 3753
  • Trong tuần: 47 684
  • Tất cả: 8782925
Làm việc có ích cho đời
Lượt xem: 520

 

Những ngày đầu năm, ngày 12/2/2023, chúng tôi có dịp cùng đi với các chị Hội LHPN huyện Hải Hậu, ông Phạm Văn Kháng - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Y dược Đình Cự đến thăm, động viên và trao tặng 21 suất quà cho các cháu mồ côi trên địa bàn huyện Hải Hậu. Đây là sự tiếp nối hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện Hải Hậu tiếp tục là địa chỉ kết nối tin yêu của các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ trẻ em mồ côi được hỗ trợ, chăm sóc, phát triển toàn diện trong gia đình và cộng đồng, để các em khôn lớn, trưởng thành công dân có ích cho xã hội.

          Ông Phạm Văn Kháng - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Y dược Đình Cự chia sẻ: làm việc tử tế là làm bằng cái thiện tâm của mình. Các cháu rất thiệt thòi, tôi không có mong muốn gì hơn là san sẻ, động viên, hỗ trợ một phần nhỏ bé để các cháu vơi bớt khó khăn, sau này đến 18 tuổi, các cháu có thể tự lo cho cuộc sống của bản thân, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Mỗi tháng, tôi sẽ dành tặng cho 21 cháu, mỗi cháu 500.000 đồng và công ty CP Y dược Đình Cự sẽ cấp tặng mỗi cháu 1 thẻ khám chữa bệnh miễn phí đến năm 18 tuổi.

Có một điểm chung của tất cả những người làm việc tử tế như ông Kháng, chị em Hội LHPN trên địa bàn huyện Hải Hậu là họ muốn lặng lẽ làm việc có ích cho đời, không muốn nêu tên vì họ cho rằng những việc đó là bình thường, không đáng kể. Nhưng việc tử tế ấy, dù chỉ là một phần những gì tác giả bài viết biết đến, cũng rất đáng trân trọng và nhân rộng trong xã hội. Để lan tỏa những tấm lòng, sẻ chia những khó khăn để những điều tốt đẹp sẽ theo làn gió xuân, sức sống sinh sôi làm cho cuộc đời tươi đẹp.

*Danh sách và hoàn cảnh cụ thể của 21 cháu, xin được trích đăng:

Cháu Nguyễn Văn Trọng - sinh năm 2013, xóm Hưng Bình, xã Hải Triều, mồ côi cả cha và mẹ, ở với ông bà ngoại già và ốm yếu.

 

 anh tin bai 

  

          Hai cháu Nguyễn Tuấn Vũ - sinh năm 2019, Nguyễn Văn Hải, sinh năm - 2005 ở xóm 1, xã Hải Xuân, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện 2 cháu đang ở với ông bà nội đã già, sức khỏe yếu, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn.

 

anh tin bai

  

 Hai cháu Hoàng Gia Huy - sinh năm 2012, Hoàng Tiến Đạt - sinh năm 2016 ở xóm 7, xã Hải Xuân. Bố đi đánh bắt cá ở biển bị chết năm 2019. Mẹ sinh năm 1988, sinh sống bằng nghề nhận hàng gia công về may. Hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

 

anh tin bai

 

Cháu Vũ Ngọc Bình - sinh năm 2013 xóm 10, xã Hải Cường ở với bà ngoại già yếu bị bệnh thần kinh, tiểu đường biến chứng.

 

 anh tin bai

 

Hai anh em Hoàng Mạnh Cường, Hoàng Đại Dương xóm 8, xã Hải Trung mồ côi cả cha và mẹ, hiện 2 em ở với bà ngoại sinh năm 1936, già cả, không còn khả năng lao động.

 

anh tin bai

 

Hai cháu Đặng Ngọc Trường Trinh - sinh năm 2006, Đặng Thu Thảo - sinh năm 2011 ở TDP số 3, thị trấn Yên Định, bố mẹ mất sớm, hiện 2 chị em đang ở với ông bà nội. Ông nội bị teo cơ chân trái không đi lại được, bà nội hay ốm đau.

 

anh tin bai

 

Cháu Nguyễn Huy Hoàng - sinh năm 2006 xóm 4, xã Hải Hà. Mồ côi, hiện em ở với bà nội đã 82 tuổi.

 

anh tin bai

 

Hai cháu Phạm Thị Hồng - sinh năm 2007, cháu Chương Đức Hóa - sinh năm 2017, xóm 6, xã Hải Tân mồ côi cả cha và mẹ, hiện đang ở với ông bà ngoại. Ông sức khỏe yếu, không làm được việc nặng. Bà ngoại bị bệnh lao phổi, thoái hóa 3 đốt sống cổ cũng không có khả năng lao động nặng. Ông bà sống bằng nghề làm ruộng.

 

anh tin bai

 

Cháu Lê Thị Thùy Trang - sinh năm 2009, TDP 6, thị trấn Thịnh Long, mồ côi cả cha và mẹ lúc 2 tuổi. Hiện đang ở cùng ông bà nội, cả 2 ông bà già và bị bệnh khớp, hoàn cảnh rất khó khăn.

Cháu Nguyễn Thị Mai - sinh năm 2009 ở xóm Chùa, xã Hải Phúc, mồ côi cha mẹ, ông nội mất đang ở với bà nội già yếu năm nay 77 tuổi đau khớp, mắt kém, không thể lao động, gia đình không có thu nhập.

Hai cháu Trần Thị Hải Yến - sinh năm 2010, Trần Thị Ngọc Khánh - sinh năm 2014 xóm Mỹ Thọ, xã Hải Giang hiện đang ở với bà nội.

Cháu Lê Thanh Trường - sinh năm 2007 xóm Nam Hải, xã Hải Hưng Mồ côi bố mẹ, đang ở với bà ngoại già yếu.

Cháu Ngô Kỳ Duyên - sinh năm 2016 xóm 12, xã Hải Vân. Bố chết, mẹ bỏ đi, em ở với ông bà nội đã già yếu.

Cháu Hoàng Anh Thư - sinh năm 2006 xóm 3, Hải Tây. Mồ côi, ở với ông bà trên 70 tuổi, thường xuyên ốm đau, hoàn cảnh khó khăn.

Cháu Hoàng Minh Sang - sinh năm 2013 xóm 9, xã Hải Sơn. Bố chết vì tai nạn giao thông năm 2015, hiện ở với mẹ sinh (năm 1984). Mẹ mới bị tai nạn lao động năm 2020 gãy xương quai xanh, xương hàm mặt, không có khả năng lao động. Hai mẹ con ở nhà của ông bà nội để lại, đã xuống cấp trầm trọng.

          Kim Luyên