Khai giảng khóa An cư Kết hạ Trường hạ cơ sở III chùa Phúc Sơn xã Hải Trung năm 2022

Sáng ngày 26/6, tại Đạo tràng Trường hạ cơ sở III – Chùa Phúc Sơn xã Hải Trung đã tổ chức Lễ khai giảng khóa An cư Kết hạ Phật lịch 2566 – Dương lịch năm 2022. Về dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Đặng Phúc Giao – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nội Vụ tỉnh, Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, Phòng Nội vụ huyện cùng các tín đồ tăng ni phật tử trong và ngoài huyện đã về dự.

Sau nghi thức Niêm hương bạch Phật, Ban tổ chức Trường hạ Chùa Phúc Sơn  xã Hải Trung chính thức cử hành lễ Khai pháp, giảng kinh. Theo Phật giáo, mùa An cư Kết hạ rất quan trọng đối với người xuất gia. An cư do Phật tổ chế định thể hiện lòng thương đối với chúng sinh khi mùa mưa tới; giúp mỗi đệ tử Phật thăng tiến đạo quả, đồng thời là cơ hội để các phật tử gieo duyên lành với Tam bảo. An cư Kết hạ được xác định là một trong những công việc quan trọng của Ban trị sự Phật giáo tỉnh được duy trì và tổ chức hàng năm. Khóa học được tổ chức trong thời gian 03 tháng.

Đây là dịp để các tăng ni thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm giáo hội; các chức sắc và tăng ni các chùa cùng thực hiện mùa tu học tập trung để trau dồi giới luật, nâng cao kiến thức, trí tuệ và đạo hạnh của tăng ni. Qua mỗi mùa An cư các tăng ni sẽ thêm một tuổi đạo. Đồng thời, thông qua buổi khai giảng cũng như khóa học, ngành chức năng của tỉnh sẽ lồng ghép phổ biến Luật Tín ngưỡng-tôn giáo và những vấn đề liên quan trong hoạt động tín ngưỡng-tôn giáo tại địa phương, giúp chức sắc và tăng ni thực hiện tốt đường hướng “Đạo pháp, Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề ra./.

Việt Hải