Sáng ngày 6/11, Hội truyền thống nữ chiến sĩ Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh huyện Hải Hậu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện về dự, tặng hoa chúc mừng.

Trong 5 năm qua, với chức năng của mình, Hội đã đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường trách nhiệm, nhiệt huyết, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mà đại hội lần thứ I đề ra. Hội đã phát huy tốt vị trí, vai trò là nơi đoàn kết, tập hợp hội viên, tuyên truyền vận động, giữ vững và phát huy phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, “Truyền thống Trường Sơn”, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, kịp thời động viên, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đã tích cực tổ chức các hoạt động tri ân đồng đội, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, địa phương, đã có việc làm cụ thể thiết thực tham gia xây dựng NTM giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Giai đoạn vừa qua, Hội đã kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình hội viên khó khăn, ốm đau 11 trường hợp với số tiền 1.100.000đ. Thăm viếng 10 trường hợp số tiền 1.300.000đ. Bên cạnh đó, Hội còn triển khai chương trình nhắn tin “Nghĩa tình Trường Sơn” xuống đến các xã, thị trấn, mỗi hội viên nhắn tin 10.000đ. Vận động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt mỗi hội viên 20.000đ, ủng hộ các cuộc vận động 45.000.000đ. Hằng năm, Hội có kế hoạch tổ chức cho hội viên đi điều dưỡng ngắn ngày tại Thịnh Long. Thực hiện hướng dẫn số 34 của huyện về xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Hội viên đã chấp hành tốt các quy định như làm cỗ không chia phần, ăn cỗ không lấy phần. 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá – NTM.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hội giai đoạn 2016-2021.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu các đồng chí vào Ban Chấp hành Hội truyền thống nữ chiến sĩ Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Hải Hậu nhiệm kỳ 2022- 2027 và thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Vũ Diên