Hội thầy thuốc Hải Hậu tại Hà Nội tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2023

Sáng ngày 18/2/2023, Hội thầy thuốc Hải Hậu tại Hà Nội tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện một số phòng, ban liên quan.

Thay mặt đoàn đại biểu của huyện, Đồng chí Đỗ Hải Điền đã phát biểu động viên và cảm ơn Hội thầy thuốc Hải Hậu tại Hà Nội thời gian qua đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ những người dân Hải Hậu còn khó khăn, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vừa qua, như: Hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc, mổ mắt miễn phí… Trong thời gian tới mong Hội tiếp tục có những hoạt động thiết thực, quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia và đồng hành cùng Đảng bộ và nhân dân huyện.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong năm vừa qua. Năm 2022 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, song kinh tế - xã hội của huyện vẫn ổn định và có bước phát triển, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tăng 9,04% so với năm 2021 (tăng 0,39% so với kế hoạch). Thu nhập bình quân đầu người đạt 60,07 triệu đồng. Thu ngân sách trên địa bàn là 542,3 tỷ đồng, đạt 203% dự toán tỉnh giao. Các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí NTM nâng cao và xây dựng NTM kiểu mẫu. Dự kiến có 02/34 xã, thị trấn đạt hoặc cơ bản đạt NTM kiểu mẫu; có trên 70% đơn vị cấp xóm đạt và duy trì cơ bản đạt NTM kiểu mẫu; có 34 đơn vị cấp xóm đạt xóm văn hóa kiểu mẫu; có 10 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP năm 2022. 13/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt. Tuy nhiên còn 2 chỉ tiêu chưa đạt đó là chỉ tiêu nước sạch và Xây dựng nông thôn mới.

Năm 2023 mục tiêu là tiếp tục giữ vững ổn định và bảo đảm tốc độ tăng trưởng khá của nền kinh tế; tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, chuyển đổi số, cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Tập trung xây dựng NTM kiểu mẫu; Chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai, ứng phó hiệu quả biến đổi khí hậu. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và chuyển đổi số; phòng chống tham nhũng, lãng phí. Củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thông báo với Hội, huyện đang thực hiện các nhiệm vụ GPMB: Xây dựng tuyến đường bộ ven biển, Khu đô thị thương mại Cồn - Văn Lý, Đường trục trung tâm huyện, Cụm công nghiệp làng nghề Hải Vân, Dự án Xây dựng Đồn Biên phòng Văn Lý, Tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển, Khu dân cư và khu tái định cư xã Hải Hưng, Khu dân cư và khu tái định cư xã Hải Xuân... Đang thực hiện các công trình, dự án: đường Tây sông Múc, Đường Phú Ninh, đường Long Sơn, đường Xuân Cường, đường Nam Trung, khu tái định cư... và các khu dân cư tập trung tại 22 xã, thị trấn.

Nhân dịp gặp mặt đầu Xuân thay mặt Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện có lẵng hoa tặng Hội, chúc Hội thầy thuốc Hải Hậu tại Hà Nội một năm mới với nhiều thắng lợi mới./.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ