Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn huyện Hải Hậu năm 2022

Sáng ngày 30/6, UBND huyện tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn năm 2022 nhằm đánh giá kết quả huấn luyện của lực lượng Dân quân cơ động, đồng thời tuyển chọn lực lượng tham gia Hội thao cấp tỉnh. Về dự khai mạc có đồng chí Vũ Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Phạm Vinh Dự - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Hải Hậu năm 2022; Đại biểu cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Đại biểu các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội thao trung đội dân quân cơ động xã, thị trấn của huyệncác Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia Hội thao.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Vinh Dự -Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Hải Hậu năm 2022 nhấn mạnh: Những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ huyện Hải Hậu được xây dựng, tổ chức chặt chẽ, thường xuyên củng cố, kiện toàn, có số lượng hợp lý, chất lượng cao; tích cực lao động sản xuất, huấn luyện, rèn luyện, phòng, chống thiên tai, bão lụt, cháy nổ; phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 và tham gia các hoạt động ở cơ sở, giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp phát sinh; góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó lực lượng Dân quân cơ động các xã, thị trấn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương có vị trí vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn năm 2022 đảm bảo an toàn tuyệt đối và đạt được kết quả tốt nhất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, trọng tài, các thí sinh dự Hội Thao nghiên cứu, nắm chắc và thực hiện đúng quy chế, quy tắc Hội thao của từng môn thi. Tổ chức thi đấu chất lượng, làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, bảo đảm công tác hậu cần, vật chất tinh thần cho vận động viên. Nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, bình tĩnh, tự tin, tôn trọng giúp đỡ nhau với thái độ cầu thị, tiến bộ; quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất.

Hội thao diễn ra trong 2 ngày 30/6 và 1/7 năm 2022,
các cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội dân quân cơ động tham gia Hội thao với các nội dung gồm: Hội thao Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; Hội thao đồng diễn võ thể dục tay không (08 thế đứng); Hội thao ném lựu đạn xa, đúng hướng; Hội thao Chiến thuật xử lý tình huống khi có gây rối, bạo loạn cấp Trung đội, Tiểu đội Dân quân cơ động ; Hội thao chạy vũ trang 3000m, 1500m và Hội thaobắn súng tiểu liên AK bài 1.

Sau 2 ngày hội thao, Ban tổ chức trao giải với kết quả giải tập thể: Giải Nhất Trung đội 3, Nhì  Trung đội 1, Ba Trung đội 7, giải Khuyến khích các Trung đội 10,11,12. Ngoài ra, nhiều giải ở các nội dung thi đấu cũng được trao cho nhiều cá nhân ở các Trung đội.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Hải hậu đã thực hiện một cách nghiêm túc, hoàn thành tốt các nội dung, bảo đảm an toàn. Có được thành công này là do các cơ quan và lực lượng tham gia Hội thao đã quán triệt nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, nỗ lực, cố gắng, phát huy trách nhiệm, tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cho Hội thao theo chức năng, nhiệm vụ. Thay mặt UBND huyện và Ban chỉ đạo Hội thao của huyện  đồng chí ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm, cố gắng của các cơ quan, ban, ngành; như Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban CHQS huyện, Phòng Văn hoá và thông tin, Trung tâm Văn Hóa - Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã thị trấn, các đơn vị có liên quan và lực lượng tham gia Hội thao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo Hội thao của huyện và các phòng, ban cơ quan và các địa phương nghiêm túc nhìn nhận và khắc phục những nội dung còn hạn chế. Để tiếp tục phát huy thành công của cuộc Hội thao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các đơn vị tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện tốt Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản có liên quan đảm bảo tốt chế độ, chính sách đối với lực lượng Dân quân tham gia thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nâng cao trình độ năng lực của cán bộ sẵn sàng xử trí các tình huống phức tạp xảy ra, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong tình hình mới. Đảm bảo lực lượng Dân quân cơ động luôn là lực lượng nòng cốt có đủ trình độ, phẩm chất, sức khoẻ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao thực hiện tốt phương châm “ Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Để Chuẩn bị cho tham gia Hội thao cấp tỉnh trong thời gian tới, trên cơ sở kết quả của hội thao này đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện là cơ quan trung tâm làm tốt công tác tham mưu cho HĐND và UBND huyện tổ chức lựa chọn lực lượng, huấn luyện, luyện tập bổ sung, chuẩn bị thật chu đáo, đầy đủ và tỉ mỉ về con người phương tiện vật chất tham gia Hội thao cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Vũ Diên – Như Xuân