Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 26/11, HĐND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 2 điểm của huyện và điểm cầu 34 xã, thị trấn. Dự, chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Đỗ Thanh Hưng – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng ban KT-XH HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022. Cử tri cũng được nghe ông Vũ Quốc Hưng – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khoá XIX dự kiến sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ 16-17/12/2021; nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ Hai đến nay.

Phát biểu tại các điểm cầu, cử tri trong huyện cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả toàn diện huyện đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Bên cạnh đó, đại diện cử tri 5 đơn vị gồm Hải Hà, Hải Châu, thị trấn Yên Định, Hải Minh và xã Hải Đường đã phát biểu kiến nghị với HĐND huyện một số nội dung như: đề nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch, đề nghị cấp trên quan tâm đầu tư kiên cố hoá kênh mương trong xây dựng NTM kiểu mẫu, quan tâm công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và một số ý kiến về ngành điện lực,…

Các ý kiến tại Hội nghị đều được ông Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và làm rõ tại Hội nghị, được các đại biểu, cử tri đồng tình nhất trí cao. Đồng thời, các ý kiến còn lại cũng sẽ được tổng hợp và trình HĐND huyện trong kỳ họp tới để chỉ đạo các địa phương, các ngành chức năng phối hợp giải quyết theo luật định./.

Như Xuân