Thông báo - Giấy mời

 

image advertisement
image advertisement
image advertisementimage advertisement

image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 1349
  • Trong tuần: 56 374
  • Tất cả: 8042354
Hội nghị tổng kết công tác thi đua vùng Vân Nam năm 2022
Lượt xem: 190
 

Chiều ngày 1/12, vùng Vân Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Oánh – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện về dự, chỉ đạo Hội nghị.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Năm 2022, với sự đoàn kết nỗ lực, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nên các xã vùng Vân Nam (gồm Hải Vân, Hải Nam, Hải Hưng, TT Yên Định) đã được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Năng suất lúa cả năm bình quân đạt 125,5 tạ/ha; (trong đó: Hải Nam 127 tạ/ha, Hải Hưng 122 tạ/ha, Hải Vân 128 tạ/ha, Thị trấn Yên Định 125 tạ/ha). Tổng thu ngân sách xã tính đến thời điểm tháng 11 năm 2022: Các xã cơ bản đạt chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn (trừ tiền cấp quyền sử dụng đất). Tỷ lệ tham gia BHYT: Các xã, thị trấn đều đạt trên 95%. Về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu: Các xã, thị trấn trong vùng đã được UBND tỉnh thẩm định và công nhận xã, thị trấn NTM nâng cao. Về xây dựng xóm, tổ dân phố NTM kiểu mẫu cấp huyện: Xã Hải Nam có 9/9 xóm cơ bản đạt xóm NTM kiểu mẫu, trong đó có 5 xóm đang đề nghị thẩm định xóm NTM kiểu mẫu cấp huyện. Xã Hải Vân có 5 xóm cơ bản đạt xóm NTM kiểu mẫu, 1 xóm đạt nhiệm chuẩn NTM kiểu mẫu, 6 xóm đang đề nghị thẩm định xóm NTM kiểu mẫu cấp huyện. Xã Hải Hưng đến nay có 6 xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 7 xóm cơ bản đạt đạt xóm NTM kiểu mẫu; Thị trấn Yên Định có 5/7 TDP (cơ bản đạt) NTM kiểu mẫu. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể: Tập trung chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, các đoàn thể tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được trên cơ sở khắc phục những tồn tại, hạn chế tại Hội nghị, vùng Vân Nam cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2023. Mục tiêu chung, cụ thể: 100% số xóm của các xã trong vùng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, các xã trong vùng đạt xã Nông thôn mới Kiểu mẫu. Các xã trong vùng được công nhận Chính quyền vững mạnh; các tổ chức chính trị xã hội của 4 xã trong vùng đều là đơn vị xuất sắc, tiên tiến của huyện. Phấn đấu có từ 1 đến 2 xã được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phấn đấu có 2 đến 3 xã được UBND huyện tặng Giấy khen và khen thưởng.

 
 
anh tin bai

 

Tại Hội nghị cũng đã suy tôn đơn vị xếp thứ Nhất phong trào thi đua năm 2022 thuộc về xã Hải Vân, thứ Nhì là Yên Định và thứ Ba là đơn vị Hải Hưng; thống nhất đề nghị Huyện ủy, UBND huyện khen thưởng cho 3 cá nhân và đề nghị Chủ tỉnh UBND tỉnh khen 1 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Như Xuân