Hội nghị tiểu ban đẩy mạnh phát triển kinh tế, môi trường và xây dựng nông thôn mới Kỷ niệm 135 năm thành lập huyện; Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9

Chiều 9/3, tiểu ban đẩy mạnh phát triển kinh tế, môi trường và xây dựng nông thôn mới Kỷ niệm 135 năm thành lập huyện; Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thông qua Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban tổ chức kỷ niệm 135 năm thành lập huyện; Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Trong đó, Tiểu Ban đẩy mạnh phát triển kinh tế, môi trường và xây dựng nông thôn mới Kỷ niệm 135 năm thành lập huyện; Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 do đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng Ban, các Phó trưởng tiểu Ban gồm: ông Vũ Văn Triển - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện, ông Trần Trung Hiếu - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, thành viên Ban gồm đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận về các nội dung phát triển kinh tế, môi trường và xây dựng nông thôn mới kỷ niệm 135 năm thành lập huyện; Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Trong đó, tập trung công tác chuẩn bị triển lãm sinh vật cảnh, trưng bày cổ vật, sản phẩm OCOP cũng như lựa chọn các công trình tiêu biểu để gắn biển chào mừng kỷ niệm 135 năm thành lập huyện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2023 huyện kỷ niệm 135 năm thành lập huyện. Đây là sự kiện lớn có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc. Việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, môi trường và xây dựng nông thôn mới chào mừng Kỷ niệm 135 năm thành lập huyện, Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 phải được tổ chức triển khai đảm bảo khoa học, trang trọng, ý nghĩa. Đồng chí giao cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng là đơn vị đầu mối thực hiện lựa chọn các công trình gắn biển chào mừng Kỷ niệm 135 năm thành lập huyện. Lưu ý trong lựa chọn các công trình phải đảm bảo thủ tục pháp lý. Phòng Kinh tế và Hạ tầng sớm tham mưu cho UBND huyện ra công văn chỉ đạo nội dung này. Cùng với đó, Phòng Nông nghiệp và PTNT là đơn vị đầu mối tổ chức triển khai các nội dung triển lãm sinh vật cảnh, trưng bày cổ vật và sản phẩm OCOP. Phòng cần tham mưu cho UBND huyện ra công văn chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung trên. Ngay sau Hội nghị này, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện, Hội Sinh vật cảnh, Hội cổ vật thống nhất địa điểm, thời gian trưng bày cụ thể. Thời gian tổ chức dự kiến sẽ kéo dài từ 7-10 ngày (tính từ 2/9 đổ về trước) đảm bảo không chồng chéo với các hoạt động dịp 2/9. Hội Sinh vật cảnh, Hội cổ vật lên kế hoạch chi tiết trong tháng 3/2023 và tham mưu cho Phòng NN&PTNT. Kinh phí tổ chức sẽ trên tinh thần xã hội hóa, huyện sẽ hỗ trợ một phần.

Như Xuân