Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật Thủy sản và quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU)

Sáng ngày 21/5, tại xã Hải Triều, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật Thủy sản và quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) cho ngư dân các xã: Hải Lý, Hải Chính, Hải Triều, Hải Đông, Hải Xuân, Hải Hòa, Hải Nam, Hải An, Hải Ninh, Hải Tây và thị trấn Thịnh Long. Đồng chí Vũ Văn Kỳ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Chi cục thuỷ sản tỉnh Nam Định, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã về dự.

Trong buổi buổi tập huấn, các chủ phương tiện khai thác hải sản xa bờ được tuyên truyền, phố biến Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn Luật; Tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với tàu cá trên 15 m; Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, góp phần cùng cả nước gỡ cảnh báo "Thẻ vàng" của EC năm 2023; Đảm bảo thông tin liên lạc trên phương tiện nghề cá và phát triển kinh tế biển".

Bên cạnh các ngành chức năng còn trả lời, giải đáp các thắc mắc mà các chủ phương tiện chưa nắm rõ như công tác ghi chép nhật ký, quy trình xử lý khi gặp sự cố trên biển, các loại hồ sơ giấy tờ cần mang theo khi tham gia khai thác trên biển".

Thông qua buổi tập huấn góp phần nâng cao nhận thức và tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động khai thác thủy sản. Đồng thời, giúp cho bà con nắm bắt được những quy định của pháp luật, cũng như các chính sách về hỗ trợ trong hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản./.

Nguyên Hảo