Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin truyền thông ở cơ sở năm 2022

Sáng 25/11/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin truyền thông ở cơ sở năm 2022 cho toàn thể Lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Lãnh đạo, viên chức Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; Công chức Văn hóa - Xã hội làm công tác Văn hóa - Thông tin - Thể thao; cán bộ đài Truyền thanh các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, với sự truyền đạt của Giảng viên báo chí - Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định; Lãnh đạo Bưu điện huyện Hải Hậu đã cung cấp cho  các đồng chí học viên kỹ năng viết tin bài và phát thanh cho hệ thống Đài truyền thanh cơ sở; Hướng dẫn tham gia Sàn thương mại điện tử Postmart. Buổi tập huấn đã giúp cho các học viên góp phần giảm nghèo về thông tin, có thêm kiến thức để viết các tin, bài, phóng sự phát thanh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; phổ biến kiến thức, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh nghiệm áp dụng trong sản xuất, những mô hình sinh kế bền vững phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, phòng chống biến đổi khí hậu... và các thông tin thiết yếu khác trên hệ thống phát thanh, Cổng thông tin điện tử của huyện, Trang thông tin điện tử của các xã, thị trấn, đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. Sản xuất, cung cấp thông tin về kiến thức khoa học, công nghệ; kiến thức về văn hoả, văn học, nghệ thuật, di sản văn hoá truyền thống cần quảng bá, lưu giữ và truyền lại cho các thế hệ sau và tạo dựng sản phẩm phục vụ phát triển du lịch; kinh nghiệm áp dụng trong sản xuất, mô hình sinh kế bền vững... đến với người dẫn và cộng đồng dân cư các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trần Loan