image banner

image advertisement

anh tin bai

image advertisement

anh tin baiimage advertisement

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị lần thứ 35 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXVII
Lượt xem: 688

 Chiều ngày 30-11-2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để thảo luận, cho ý kiến về Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đại biểu các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ.

 

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức. Song với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân nên kinh tế - xã hội của huyện ổn định và có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tăng 10,83%; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 675,6 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2022. Các chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội được triển khai hiệu quả. Sản xuất nông nghiệp – thủy sản tiếp tục chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. Công tác xây dựng NTM kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh thực hiện theo Bộ tiêu chí mới; đến hết năm 2023, xã Hải An được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực văn hóa; 33/33 xã, thị trấn còn lại đạt và cơ bản đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu và đô thị văn minh (trừ chỉ tiêu nước sạch). Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế -  xã hội tiếp tục được đầu tư nâng cấp; tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ; hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ ven biển. Lĩnh vực văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, công tác truyền thông được đẩy mạnh, góp phần tăng cường quảng bá về hình ảnh con người, truyền thống văn hóa của huyện, duy trì 45 năm liên tục điển hình văn hóa thông tin cấp huyện của cả nước; ngành giáo dục và đào tạo được đánh giá trong tốp đầu của tỉnh; các chính sách xã hội, chính sách với người có công tiếp tục được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025 ước đạt 1,34%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế ước đạt 95,6%. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số có nhiều chuyển biến tích cực. Việc triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, đảm bảo sát thực tế, đúng yêu cầu tiến độ. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đã giải quyết dứt điểm một số vụ việc kéo dài. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2023, mục tiêu chủ yếu năm 2024, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân để phát triển sản xuất, kinh doanh; giữ vững ổn định và bảo đảm tốc độ tăng trưởng khá của nền kinh tế. Tập trung xây dựng các mô hình nông thôn mới kiểu mẫu; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025 để đưa Hải Hậu tiệm cận với huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình, kế hoạch. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm và đầu tư hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị, để đảm bảo số thu ngân sách. Tập trung giải quyết tốt các vấn đề xã hội, phát triển sự nghiệp văn hóa - giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

 Tại  hội nghị cũng đã nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện; dự kiến thu, chi ngân sách năm 2023 và dự toán ngân sách năm 2024; Các chủ trương Ban Thường vụ Huyện ủy thảo luận, thống nhất (từ hội nghị BCH lần thứ 34 đến nay).

 

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện điều hành chương trình thảo luận

Cũng tại hội nghị, dưới sự điều hành của đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo trình tại hội nghị và đưa ra một số giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

 

anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm cao của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ huyện trong thực hiện nhiệm vụ; đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả mà các ngành, các địa phương, nhân dân toàn huyện đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng nhấn mạnh: Chỉ tiêu và nhiệm vụ của năm 2024 là rất lớn, đòi hỏi sự đoàn kết thống nhất cao, sự nỗ lực quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH, Lãnh đạo UBND huyện, từng đoàn thể, từng phòng ban. Nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị: để đạt được các chỉ tiêu đề ra, UBND huyện cần phải có giải pháp, lộ trình từng quý từng tháng rất cụ thể. Trong xây dựng NTM cần rà soát, bổ sung và hoàn thiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu và đô thị văn minh, tiêu chí huyện NTM kiểu mẫu, tập trung vào các tiêu chí còn khó khăn. Tiếp tục phối hợp với các Sở, đôn đốc nhà thầu thực hiện các thủ tục đầu tư dự án nhà máy nước sạch tại xã Hải Minh, Hải Trung... đảm bảo khởi công sớm nhất trong năm 2024. Thực hiện quyết liệt các biện pháp để phấn đấu đạt chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2024. Tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án lớn của tỉnh, của huyện. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài còn tồn đọng, kiểm soát tình hình không để mất ANTT, ảnh hướng tới tiêu chí NTM kiểu mẫu và phong trào chung của Huyện. Về nhiệm vụ trước mắt, cần tiếp tục thực hiện kế hoạch sát nhập xã, không để ảnh hưởng lớn đến phát triển KTXH. Tiếp tục tuyên truyền tạo sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và nhân dân, tập trung cao chỉ đạo, chuẩn bị tốt cho việc lấy phiếu của cử tri, nhân dân . Triển khai thực hiện tốt công tác sơ tuyển và các nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Triển khai kiểm điểm đánh giá công tác Đảng. Chỉ đạo Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 của các ngành, các đoàn thể, đánh giá phân loại xã, thị trấn và tổng kết phong trào thi đua năm 2023 hoàn thành trước ngày 20/12/2023. Trên cơ sở Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ phát triển KT-XH , yêu cầu UBND huyện xây dựng báo cáo đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể khả thi trình HĐND huyện. HĐND huyện cụ thể hóa Nghị quyết. Tổ chức tốt kỳ họp cuối năm HĐND xã, HĐND huyện đảm bảo nội dung, chương trình đề ra.

Vũ Diên