HỘI NGHỊ KÝ GIAO ƯỚC THI ĐUA VÙNG LONG - SƠN NĂM 2023

Chiều ngày 14/02/2023, tại Nhà Văn hoá xã Hải Tân đã diễn ra Hội nghị ký kết giao ước thi đua các xã vùng Long - Sơn năm 2023. Về dự Hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Vương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện các phòng, ban liên quan của huyện cùng lãnh đạo và công chức chuyên môn 5 xã trong vùng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận cơ bản nhất trí với các nội dung: Giao ước thi đua; Quy chế hoạt động; Kế hoạch hoạt động của vùng và tiêu chí chấm điểm thi đua năm 2023; trao đổi kinh nghiệm giữa các xã trong vùng về tổ chức phong trào thi đua, công tác khen thưởng và hoạt động chuyên môn… đồng thời bổ sung thêm một số nội dung để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Ảnh:  Đồng chí Đinh Xuân Vương - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo,

Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Vương nhấn mạnh: Để phong trào thi đua thực chất, tạo khí thế sôi nổi, các xã trong vùng cần tiếp tục tổ chức, phát động các phong trào thi đua ở xã đảm bảo thiết thực, khơi dậy tinh thần tự giác, tích cực, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đưa công tác thi đua trở thành công việc thường ngày của mỗi tập thể, cá nhân. Công tác thi đua, khen thưởng phải thực hiện theo hướng chính xác, công khai, công bằng, kịp thời; việc bình xét suy tôn đơn vị xếp thứ Nhất, Nhì, Ba phải căn cứ vào tình hình thực tế trong năm của các xã, tránh tình trạng bình xét, xuy tôn theo kiểu quay vòng, lần lượt. Trong năm 2023 các xã cần thực hiện tốt việc xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tập trung vào các tiêu chí khó như môi trường, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt từ 95,6% trở lên, công tác cải cách hành chính, quản lý đất đai, không để cán bộ công chức cấp xã vi phạm bị kỷ luật... Tích cực, chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, hướng dẫn của các phòng, ban, cơ quan chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của huyện.

Ảnh: Các đồng chí Chủ tịch UBND xã vùng Long - Sơn ký giao ước thi đua năm 2023

Tại hội nghị, các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã trong vùng đã ký Giao ước thi đua với quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023./.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ