image banner

image advertisement 

image advertisement

 anh tin bai

anh tin baiimage advertisement

anh tin bai

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện sôi nổi nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Lượt xem: 1780

   *Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ ( 8/3/1910 -8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tối 3/3, Hội LHPN xã Hải Sơn sôi nổi tổ chức khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ năm 2024. Dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Thị Ngoan - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hải Hậu, lãnh đạo địa phương đã về dự tặng hoa chúc mừng.

 

anh tin bai

Các đội bóng tham gia giải bóng chuyền hơi năm 2024

 

anh tin bai

Đồng chí Trần Thị Ngoan - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hải Hậu tặng hoa chúc mừng

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

 Giải bóng chuyền hơi nữ xã Hải Sơn năm 2024 được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 1 - 3/3/2024 với sự tham gia của 09 đội bóng đến từ 9 CLB bóng chuyền hơi nữ trong toàn xã.

 

anh tin bai

Hội LHPN xã tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia giải

Trước khi bước vào các trận thi đấu chính thức, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương, các nhà tài trợ đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia giải, đồng thời chúc các vận động viên thi đấu hết mình để đạt được kết quả tốt nhất. Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng đã bước vào các trận thi đấu tranh tài đầu tiên. Sau nhiều ngày tập luyện, với quyết tâm cao, tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết; thi đấu hết mình các vận động viên đã cống hiến nhiều trận đấu hấp dẫn, những pha bóng đẹp mắt và đầy kịch tính, thu hút đông đảo mọi lứa tuổi tới xem và cổ vũ.

 

anh tin bai

Một số hình ảnh các các trận đấu giải Bóng chuyển hơi nữ xã Hải Sơn năm 2024.

*Chiều ngày 3/3, Hội LHPN xã Hải Phú long trọng tổ chức kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Phần Lễ được bắt đầu trang trọng khi chị Phạm Thị Kim Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN xã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - ngày phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hoà bình thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình, phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" trong thời kỳ đổi mới.

Tự hào với truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, nhiều cá nhân, tập thể trong hội LHPN xã Hải Phú được nhận bằng khen các cấp từ địa phương đến trung ương. Tiêu biểu như: đồng chí Chủ tịch hội được biểu dương cán bộ cơ sở giỏi Toàn quốc, Hội LHPN xã nhiều năm liền là Đơn vị lá cờ đầu trong phong trào phụ nữ huyện Hải Hậu, 22 năm liền được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Với phương châm 3 cùng cùng nghe phụ nữ nói, cùng nói cho phụ nữ hiều, cùng làm cho phụ nữ theo, thực hiện 3 biết Biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên, 16/16 chi hội thực hiện mô hình 1+1 để giúp nhau cùng tiến bộ và các phong trào thi đua các cấp hội đã phát động. Dịp 8/03/2024, 100/% các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên, gặp mặt các các thế hệ phụ nữ, giao lưu giữa các chi hội.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tại buổi Lễ kỷ niệm, xen kẽ giữa các nội dung tuyên truyền về nhiệm vụ, công tác hội là các tiết mục hát múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước đổi mới, cùng các câu hỏi - đáp về nội dung các phong trào thi đua trong năm của hội được chị em sôi nổi trả lời; các tiết mục nhảy dân vũ sôi động đủ mọi lứa tuổi trong tiếng vỗ tay cổ vũ của khán giả. Ngày hội khép lại với những ấn tượng tốt đẹp.

*Chiều ngày 3/3, Hội LHPN xã Hải Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Truyền thông về sức khỏe; tổ chức giao lưu dân vũ thể thao và bóng chuyền hơi nữ.

 

anh tin bai

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tự hào trước những đóng góp của các thế hệ phụ nữ trong đó có phụ nữ xã Hải Giang luôn xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Tích cực rèn luyện, thi đua đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực nhất là trong xây dựng gia đình tiến bộ hạnh phúc, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Trong thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện và BTV Đảng ủy, Hội LHPN xã Hải Giang đã chỉ đạo các chi hội tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Hải Hậu chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” với những việc làm cụ thể phù hợp với từng giai đoạn. Duy trì nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khỏe gia đình”. Tuyên truyền, vận động hội viên cùng gia đình tham gia mua thẻ BHYT, phấn đấu 100%  hội viên phụ nữ có thẻ BHYT. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo cho hội viên PN và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các chương trình:  các chi hội kết hợp với Hội LHPN xã thực hiện có hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu“Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình: “Mẹ đỡ đầu, "Triệu phần quà san sẻ yêu thương". Hội LHPN xã đã và đang phối kết hợp với Hội Từ thiện Hoa Mai huyện Hải Hậu giúp đỡ hỗ trợ hàng tháng là 1 triệu đồng cho 2 trường hợp tàn tật có hoàn cảnh khó khăn; Hội kết hợp với các tập thể cá nhân có lòng hảo tâm như Hội LHPN huyện, Hội PN công an huyện và ông Mai Văn Kháng ở Phòng khám Đình Cự, nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi cha mẹ ở xóm Mỹ Thọ xã Hải Giang, hàng tháng 2 cháu Hải Yến và Ngọc Khánh đã và đang nhận được sự động viên, chia sẻ về tinh thần và vật chất là 1 triệu đồng; Hội LHPN xã còn phối hợp với  chi hội phụ nữ xóm Ninh Đông nhận đỡ đầu cho 2 cháu Thu Thuỷ và Nguyễn Hải mồ côi cha, có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội đã và đang động viên hỗ trợ cho 2 cháu hàng tháng là 400.000 đồng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Cũng nhân dịp này, các đại biểu được truyền thông về sức khỏe; được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, đặc biệt là tiết mục dân vũ của các chị em tại sân UBND xã trong trang phục áo dài truyền thống đã đem đến cho khán giả nhiều niềm vui và tràn ngập tiếng cười. Hội còn tổ chức giao lưu thi đấu Bóng chuyền hơi nữ với sự tham gia của 6 đội, và các trận thi đấu vòng loại đã được diễn ra từ trước đó. Ngay sau Lễ Kỷ niệm, các trận đấu còn lại của giải tiếp tục diễn ra với sự hò reo, cổ vũ của đông đảo khán giả.

*Tối ngày 3/3, tại Nhà văn hóa xóm 8 xã Hải Lộc, 12 Câu lạc bộ dân vũ và dưỡng sinh trong toàn xã tưng bừng tổ chức giao lưu dân vũ chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Một số hình ảnh tại đêm giao lưu

Tham gia chương trình giao lưu dân vũ gồm 11 Câu lạc bộ dân vũ của 11 xóm trong toàn xã và CLB dưỡng sinh chi hội Người cao tuổi Xóm 8. Tại đây, các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Hải Lộc đã biểu diễn 34 tiết mục dân vũ, dưỡng sinh đặc sắc, hấp dẫn trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục dân vũ, dưỡng sinh được tập luyện chu đáo, đầu tư trang phục phù hợp với từng tiết mục diễn, thể hiện sự khỏe khoắn và duyên dáng trong từng động tác, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình.

Thông qua chương trình giao lưu giữa các chi hội, các CLB, Hội LHPN xã Hải Lộc đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để hội viên, phụ nữ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Chị em phụ nữ được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập, nâng cao thể chất, đồng thời, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó./.

Trần Là - Kim Luyên - Vũ Diên - Nguyên Hảo