image banner

image advertisement

anh tin bai

image advertisement

anh tin baiimage advertisement

image advertisement

 anh tin bai

image advertisement
image advertisement 

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 image advertisement

anh tin bai

 image advertisement

image advertisement

 
image advertisement
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sôi nổi nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Lượt xem: 1675

 

*Sáng ngày 6/3/2023, Hội LHPN xã Hải Bắc tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổ chức nói chuyên đề với chủ đề “Phát huy 4 giá trị gia đình Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận – Trưởng Ban Gia đình, Xã Hội – Kinh tế tỉnh, đồng chí Trần Thị Ngoan – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Năm 2023, Ban chấp hành Hội LHPN xã Hải Bắc tiếp tục phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Hải Bắc chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu “ Sáng, xanh, sạch, đẹp”;  phát huy nội lực, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ trong toàn xã, chủ động tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.  Tiêu biểu, trong năm 2022, Hội LHPN xã thực hiện cuộc vận động xây dựng mô hình gia đình “5 có, 3 sạch”, đến nay có 9/11 chi hội đã tổ chức ra mắt mô hình và đi vào hoạt động. Các chi hội đã giúp đỡ được 19 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí. Hội LHPN xã còn tích cực tuyên truyền hội viên và gia đình thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Đến nay đã có 100% số gia đình hội viên sử dụng 2 thùng rác để phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ, có 1.143 hộ gia đình hội viên có vườn đang duy trì; sử dụng thường xuyên hiệu quả hố xử lý rác hữu cơ có nắp đậy tại vườn. Hội duy trì 28 nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình”. Hội tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ làm cỏ chăm sóc các tuyến đường hoa do phụ nữ tự quản, duy trì 11/11 chi hội có tuyến đường hoa, bồn hoa do phụ nữ tự quản…

*Chiều ngày 6/3, Hội LHPN xã Hải Phương tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Truyền thông nói chuyện chuyên đề về “Phát huy 4 giá trị gia đình Việt Nam” trong xây dựng  gia đình hạnh phúc. Đại diện Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và lãnh đạo địa phương đã về dự chúc mừng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Hải Hậu và BTV Đảng ủy, Hội LHPN xã Hải Phương đã chỉ đạo các chi hội tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Hải Hậu chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” với những việc làm cụ thể phù hợp với từng giai đoạn,  Hội đã xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, vận động tới toàn thể hội viên về lợi ích của việc tham gia nhóm phụ nữ “Tiết kiệm mua BHYT - Vì sức khỏe gia đình”, Hội phụ nữ xã duy trì 36 nhóm với 432 thành viên tại 11 chi hội. Trong năm 2022 Hội đã tuyên truyền vận động hội viên mua được 1.082 thẻ BHYT. Hoạt động hiệu quả của nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT đã góp phần nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT của xã đạt trên 95 %; 11/11 chi hội tổ chức cho hội viên trồng hoa ven đường làm đẹp cảnh quan môi trường đến nay đã có 6 tuyến đường được công nhận tuyến đường kiểu mẫu sáng, xanh, sạch, đẹp. Tuyên truyền vận động hội viên phân loại rác thải tại nguồn đến nay đã có 11/11 chi hội được huyện đánh giá có mô hình phân loại rác đạt, xây dựng và ra mắt 11/11 mô hình gia đình 5 có 3 sạch góp phần xây dựng NTM kiểu mẫu.

Tối ngày 4/3, xóm 2 xã Hải Phương tưng bừng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ra mắt giao lưu CLB dân vũ thể thao. Tại buổi lễ, các chị em Câu lạc bộ nhảy dân vũ xóm 2 và CLB dân vũ các xóm trong xã Hải Phương đã giao lưu biểu diễn các tiết mục nhảy dân vũ vô cùng đặc sắc, sôi động, tươi vui với sự cổ vũ nhiệt tình của bà con nhân dân trong xóm.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

*Cùng với hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện,  Hội LHPN xã Hải Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Kết hợp truyền thông dân số KHHGĐ và thi đấu bóng chuyền hơi nữ.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Hội LHPN xã Hải Sơn và chi hội đã xây dựng được 110 hộ gia đình kiểu mẫu, 1.908 hộ/2.297 hộ gia đình thực hiện mô hình xử lý rác thải tại nguồn đạt 83%. Trong năm 2022 Hội đã tuyên truyền vận động hội viên mua được 1.282 thẻ BHYT đã góp phần nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT của xã đạt trên 95%; 11/11 chi hội tổ chức cho hội viên trồng hoa ven đường làm đẹp cảnh quan môi trường đến nay đã có 4 tuyến đường được công nhận tuyến đường kiểu mẫu sáng- xanh- sạch- đẹp.... Với những kết quả đạt được, nhiều năm liên tục Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hải Sơn luôn được hội LHPN Các cấp tặng bằng khen, giấy khen là đơn vị xuất sắc của phong trào, nhiều năm liền được công nhận là đơn vị vững mạnh của phong trào phụ nữ trong toàn huyện.

*Tối ngày 5/3, tại sân Nhà văn hóa xã, Hội LHPN xã Hải Đường tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Giao lưu dân vũ thể thao.

 

anh tin bai

 

 
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tự hào trước những đóng góp của các thế hệ phụ nữ trong đó có phụ nữ xã Hải Đường luôn xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Tích cực rèn luyện, thi đua đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực nhất là trong xây dựng gia đình tiến bộ hạnh phúc, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Sau lễ kỷ niệm, 100 chị em phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống đã biểu diễn 02 tiết mục dân vũ tại sân nhà văn hóa xã và 20 tiết mục dân vũ sôi động của chị em đã đem đến cho khán giả nhiều niềm vui và tràn ngập tiếng cười.

*Chiều ngày 5/3, Hội LHPN xã Hải Giang long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Trong những năm qua, chị em phụ nữ xã Hải Giang luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện các phong trào thi đua, các nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng NTM kiểu mẫu, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”trong đó có mô hình xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”. Duy trì nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khỏe gia đình". Hội LHPN xã đã và đang phối kết hợp với các tập thể cá nhân có lòng hảo tâm như Hội LHPN huyện, Hội PN công an huyện và ông Mai Văn Kháng ở Phòng khám Đình Cự, nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi cha mẹ ở xóm Mỹ Thọ xã Hải Giang; Hiện nay, hàng tháng 2 cháu đều nhận được sự động viên, chia sẻ về vật chất và tinh thần, mỗi tháng từ 300.000₫ đến 1 triệu đồng, giúp các cháu thêm vui, khoẻ, chăm ngoan, học giỏi. Hội đã nhận được số tiền ủng hộ trẻ mồ côi cha mẹ của chi hội Mỹ Hoà là 300.000 đồng để xây dựng quỹ giúp đỡ trẻ mồ côi cha mẹ, và tiếp tục nhận thêm của các tập thể, cá nhân khác.

Sau lễ kỷ niệm, đã diễn ra trận giao lưu bóng chuyền hơi nữ giữa 2 thôn Ninh Mỹ và Hùng Cường dưới sự hò reo cỗ vũ của đông đảo khán giả.

*Hội LHPN xã Hải Long vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Các đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo chị em Hội LHPN xã đã về dự, tặng hoa chúc mừng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã Hải Long hướng dẫn thực hiện mô hình “xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” xây dựng NTM kiểu mẫu; hướng dẫn chăm sóc sức khỏe nói chung và chăm sóc sức khỏe sinh sản nói riêng cho phụ nữ và trẻ em gái nói riêng. Đặc biệt, để tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi trong chị em phụ nữ, Hội LHPN xã Hải Long đã tổ chức thi nhảy dân vũ và thi đấu bóng chuyền hơi giữa các chi hội. Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thì Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các chi hội. Qua đây, đã tạo được sân chơi lành mạnh cho chị em phụ nữ nhằm rèn luyện nâng cao sức khỏe cũng như thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung trên địa bàn.

*Tối ngày 5/3, Hội LHPN xã Hải Phú tổ chức giao lưu Dân vũ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Tham dự có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, trường học và đông đảo chị em phụ nữ trong xã đến dự.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tại buổi giao lưu, gần 300 chị em phụ nữ xã cùng trình diễn 1 tiết mục Dân vũ trên nền nhạc bài Bài ca phụ nữ Việt Nam, mỗi chi hội cơ sở tham gia giao lưu 1 tiết mục thể hiện trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục được chị em hội viên phụ nữ đầu tư tập luyện chu đáo, trang phục phù hợp với đồng diễn được cán bộ hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình.

* Chiều ngày 5/3, xóm 8 xã Hải Lộc tổ chức gặp mặt kỷ niệm và giao lưu dưỡng sinh, dân vũ.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện