Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội và Hội Cựu học sinh Trường Cấp 3 Hải Hậu A tặng quà cho Bệnh viện đa khoa huyện

Chiều ngày 30/11/2021, đại diện Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội và Hội cựu học sinh Cấp 3 Hải Hậu A khu vực Hà Nội đã về tặng quà cho Bệnh viện Đa huyện. Tiếp đoàn có các đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Vũ Văn Kỳ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng tài chính – kế hoạch huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, tính từ đợt dịch thứ 4 (bắt đầu từ 27/4/2021) đến nay, trên địa bàn huyện phát sinh 07 ổ dịch trong cộng đồng. Đến ngày 30/11/2021 toàn huyện có 422 ca dương tính COVID-19; có 69 ca đã kết thúc điều trị, 353 ca đang theo dõi, cách ly, điều trị. Ngoài bệnh viện Đa khoa huyện đang điều trị bệnh nhân F0, huyện đã kích hoạt thêm 02 cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 quy mô 600 giường (tại Bệnh viện phục hồi chức năng và Nhà thi đấu trung tâm huyện) và kích hoạt 01 Trạm y tế lưu động tại xã Hải Minh. Tuy nhiên công tác rà soát, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện tích cực, chủ động, kịp thời, đảm bảo đúng quy định. Từ đầu năm đến nay đã truy vết, cách ly y tế tập trung cho tổng số đã truy vết 3.539 F1; cách ly y tế tập trung cho 8.765 người, cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú cho 23.631 người; Test nhanh cho 123.704 lượt; lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 50.681 lượt. Đã triển khai các chốt kiểm soát dịch bệnh, tổ chức phong tỏa, cách ly y tế và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chỉnh phủ đối với thị trấn Yên Định, 7 xóm của xã Hải Hưng, 4 xóm của xã Hải Phương và 1 dong của xóm 3 xã Hải Hà; khu dân cư thuộc xóm Lưu Tùy xã Hải Thanh, khu dân cư thuộc xóm Tây Cát xã Hải Đông; 20 xóm và khu dân cư trên địa bàn xã Hải Minh; Hải Anh 4 khu dân cư; Hải Long 02 khu dân cư, Hải Phương 02 khu dân cư và 04 xã: Hải Lộc, Hải Lý, Hải Phúc, Hải Phong mỗi xã 01 khu dân cư. Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Hải Thanh, 13 xóm của xã Hải Hưng và 9 xóm của xã Hải Phương. Các địa phương và các ngành đã thực hiện tốt công tác điều hành, đảm bảo hậu cần, công tác chăm sóc y tế, công tác đảm bảo an ninh trật tự và xử lý rác thải sinh hoạt trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội cũng như tại các khu cách ly tập trung.

Nhận thấy những khó khăn của huyện ngày càng lớn và cần sự chung tay, ủng hộ của tất cả những người con quê hương Hải Hậu. Trong 1 tuần qua, Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội và Hội Cựu học sinh Trường Cấp 3 A Hải Hậu đã vận động hội viên cùng chung tay ủng hộ xây dựng Hệ thống Ô-xy tại Bệnh viện Đa khoa huyện để giúp bệnh viện có thêm thiết bị điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện nhà. Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội ủng hộ 896.000.000; Hội Cựu học sinh Trường Cấp 3 Hải Hậu A ủng hộ 240.715.000. Tổng số tiền của 2 Hội ủng hộ là 1.136.715.000 VNĐ.

Tại buổi tặng quà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Hải Điền gửi lời tri ân sâu sắc tới sự quan tâm thường xuyên của hội viên Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội và Hội Cựu học sinh Trường Cấp 3 Hải Hậu A khu vực Hà Nội đến nhân dân huyện Hải Hậu. Trong thời điểm khó khăn này sự giúp đỡ của Hội là vô cùng cần thiết và kịp thời góp phần giúp Bệnh viện Đa khoa huyện nâng cao chất lượng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân Covid-19./.

Trần Loan