Hải Hậu tổ chức “Phiên chợ xanh”

Diễn ra 1 năm 1 lần, hưởng ứng tuần lễ không sử dụng hóa chất trừ sâu (từ ngày 3 đến 10/12), sáng ngày 4/12, tại sân Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Hải Hậu, Hội LHPN huyện phối hợp Chi nhánh TYM Hải Hậu và Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển tiếp tục mở phiên chợ với chủ đề “Phiên chợ xanh - hướng tới nền nông nghiệp không độc chất và nói không với túi ni lông, rác thải nhựa”.

Đến dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Phiên chợ cũng thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân trong huyện tham gia.

Đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Phiên chợ năm nay hội tụ rất nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch đến từ 34 xã, thị trấn; các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP cấp tỉnh của huyện, sản phẩm của thành viên vay vốn quỹ TYM.

Các đại biểu tham quan gian hàng

Với phương châm “Hướng tới nền nông nghiệp không độc chất - môi trường trong lành cho sức khỏe con người”, hàng năm, Hội LHPN huyện tổ chức “Phiên chợ xanh” mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nông nghiệp an toàn, giàu dinh dưỡng do chính những người phụ nữ nông dân của huyện Hải Hậu làm ra. Thông qua phiên chợ, Hội LHPN huyện mong muốn mỗi người dân hãy luôn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nói không với hóa chất trong trồng trọt, chăn nuôi để sản xuất ra những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thực sự an toàn cho người tiêu dùng chung tay bảo vệ môi trường, biến rác tái chế thành phần quà ý nghĩa.

Các mặt hàng đều được trưng bày đẹp, tạo ấn tượng cho khách hàng.  Phiên chợ sẽ diễn ra cả ngày hôm nay để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Một số hình ảnh tại phiên chợ:

Kim Luyên