Hải Hậu tích cực làm CCCD gắn chip cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS năm 2024

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được trang bị thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS, tuyển sinh vào THPT năm 2024, Công an huyện Hải Hậu tổ chức cấp CCCD lưu động tại các trường THCS trên địa bàn huyện.

Từ ngày 29/01/2024, Công an huyện Hải Hậu triển khai thực hiện cao điểm cấp CCCD gắn chip, tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh trong độ tuổi sinh năm 2006, 2009 chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS, tuyển sinh THPT. Theo số liệu thống kê của đơn vị, Công an huyện đã làm thủ tục cấp CCCD, định danh điện tử cho 4.519/4.940 học sinh thuộc diện trên các trường học trên địa bàn huyện Hải Hậu.

Quá trình làm thủ tục cấp CCCD, Công an huyện luôn phối hợp chặt chẽ với các nhà trường để tiến hành lập danh sách những em trong độ tuổi đủ điều kiện nhưng chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp, từ đó thông báo về hồ sơ, thủ tục, xây dựng lịch cấp và bố trí địa điểm cấp ngay tại các phòng học, tinh thần chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD.

Nhờ thực hiện công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và khoa học, tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng là các em học sinh, do vậy quá trình cấp CCCD cho các em được diễn ra nhanh gọn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập. Đồng thời, cũng để tạo thuận lợi nhất cho các em học sinh nói riêng và công dân trên địa bàn huyện nói chung.
Từ nay đến hết ngày 07/02/2024, Công an huyện sẽ tiếp tục tổ chức cấp CCCD lưu động tại các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Công an huyện Hải Hậu đề nghị phụ huynh, các em học sinh trong độ tuổi sinh năm 2006, 2009 có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Hải Hậu đang học tập tại các trường THCS, THPT ngoài địa bàn huyện Hải Hậu bố trí thời gian làm thủ tục cấp CCCD trong đợt nghỉ lễ Nguyên đán để trang bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho các kỳ thi quan trọng sắp tới./.

Nguyên Hảo